Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh trừng phạt Nga

Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh trừng phạt Nga

VOV.VN-Ngày 20/3, Tổng thống Ukraine đã ký sắc lệnh trừng phạt các công ty và cá nhân của Nga liên quan đến lĩnh vực xây dựng và một số hoạt động khác ở Crimea

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh nhằm áp các lệnh trừng phạt mới lên các công ty và các cá nhân của Nga trong lĩnh vực xây dựng và một số hoạt động khác ở Crimea.

tong thong ukraine ky sac lenh trung phat nga hinh 1
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Reuters

Ông Petro Poroshenko ban bố lệnh trừng phạt này ngày 20/3. Đối tượng trừng phạt mà chính phủ Ukraine nhắm tới là những cá nhân và tổ chức liên quan đến việc xây dựng cây cầu Kerch nối Bán đảo Crimea với lục địa Nga, và sự kiện hồi tháng 11/2018 trên biển Đen khi Nga bắt giữ các tàu hải quân và các thủy thủ của Ukraine.

Các cá nhân liên quan đến cáo buộc dàn xếp bầu cử địa phương tại các khu vực phía đông Ukraine được kiểm soát bởi những người theo chủ nghĩa ly khai thân Nga cũng là mục tiêu của các lệnh trừng phạt này.

Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 trước sự phản đối của Ukraine cùng với Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Tổng thống Vladimir Putin đã thăm Bán đảo bên bờ Biển Đen này ngày 18/3 nhân kỷ niệm 5 năm Crime sáp nhập vào Nga./.

Theo Washington Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close