Tổng thống Venezuela cải tổ Nội các và bổ nhiệm phó Tổng thống mới

Tổng thống Venezuela cải tổ Nội các, bổ nhiệm phó Tổng thống mới

VOV.VN - Quyết định bổ nhiệm phó Tổng thống của ông Maduro được cho là nhằm chuẩn bị người kế nhiệm trong trường hợp ông buộc phải từ chức.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua (4/1), bổ nhiệm thống đốc bang miền Trung Aragua, ông Tareck El Aissami làm Phó Tổng thống mới của nước này.  

tong thong venezuela cai to noi cac va bo nhiem pho tong thong moi hinh 1
Tân Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami. (Ảnh: AFP)

Ông El Aissami, 42 tuổi, được bổ nhiệm thay ông Aristobulo Isturiz, 70 tuổi, trong khuôn khổ một cuộc cải tổ Nội các được Tổng thống Maduro đánh giá là một bước đi có ý nghĩa sống còn, trong bối cảnh nhiệm kỳ Tổng thống của ông sẽ chính thức kết thúc vào tháng 1/2019.  

Phát biểu tại cuộc họp chính phủ được truyền hình trực tiếp, Tổng thống Maduro tuyên bố, với sức trẻ, kinh nghiệm, cam kết và lòng dũng cảm, ông Tareck El Aissami sẽ đảm nhiệm tốt vai trò Phó Tổng thống.

Theo ông Maduro, năm 2017 sẽ là năm đầu tiên của sự phục hồi và phát triển trên mọi lĩnh vực kinh tế và chính trị.

Ông El Aissami là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền từ năm 1999 và là lãnh đạo bang Aragua, một trong những bang bất ổn nhất nước.

Quyết định bổ nhiệm này của Tổng thống Maduro được đánh giá là nhằm chuẩn bị người có thể sẽ kế nhiệm ông trong trường hợp nhà lãnh đạo này buộc phải rời nhiệm sở trong năm nay theo yêu cầu của phe đối lập. Bởi theo quy định của hiến pháp, nếu ông Maduro thất bại trong một cuộc trưng cầu ý dân được tổ chức sau ngày 10/1 tới, ông có thể chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống do mình lựa chọn./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close