Tổng thống V.Putin chúc mừng người dân nhân ngày Quốc khánh Nga

VOV.VN - Tổng thống V.Putin đã chúc mừng toàn thể người dân và cả đồng bào đang ở nước ngoài nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Nga.

Hôm nay, phát biểu tại buổi lễ trao trao huy chương vàng cho các anh hùng Lao động, diễn ra ở công viên Chiến thắng - Thủ đô Moscow, Tổng thống V.Putin đã chúc mừng toàn thể người dân và cả đồng bào đang ở nước ngoài nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Nga.

Ở công viên Chiến thắng thủ đô Moscow đã diễn ra lễ kéo cờ Nga và cử hành quốc ca. Trước khi bắt đầu buổi lễ trao huy chương vàng cho các anh hùng Lao động, Tổng thống Nga V.Putin đã phát biểu chúc mừng toàn thể người dân và đồng bào đang ở nước ngoài nhân ngày Quốc khánh-ngày Nước Nga.

Tổng thống V.Putin khẳng định: “Đối với mỗi chúng ta, Tổ quốc - đây là gia đình, ngôi nhà của cha, quê hương thân yêu- từ Kaliningrad đến Kamchatka và Quần đảo Kuril, từ phía bắc, biển Bắc cực đến Sevastopol và Crimea. Lịch sử ngàn năm của chúng ta, chứa đầy những trang vinh quang và niềm tự hào to lớn, lòng dũng cảm vô song của tổ tiên chúng ta, niềm tin và tình yêu của họ đối với Tổ quốc, đã được xây dựng trên những vùng đất rộng lớn này”.

Tổng thống Nga V.Putin phát biểu chúc mừng người dân nhân tại buổi lễ ở công viên Chiến thắng. (Ảnh: vesti.ru)

Người đứng đầu nước Nga nhắc nhớ rằng, tình yêu tổ quốc sâu sắc luôn giúp người dân Nga vượt qua nghịch cảnh và giữ mình "trong những thử thách khắc nghiệt, đáp lại mọi thách thức".

Hôm nay là một trong những ngày lễ quốc gia quan trọng đối với mỗi người dân Nga. Thông thường, vào ngày này lễ kỷ niệm có quy mô lớn hơn, nhưng năm nay do dịch Covid-19, nên nhiều hoạt động diễn ra trực tuyến. Còn nếu không phải là trên không gian ảo, thì tuân thủ tất cả các biện pháp an toàn.

Nhân Ngày Quốc Khánh năm nay, nước Nga đang nhận được những lời chúc mừng từ lãnh đạo các quốc gia như từ Tổng thống Kazakhstan Kasym Tokaev, Tổng thống Belarus A.Lukashenko, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un...

Trước đó, hôm qua, Tổng bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành điện đàm và chúc mừng Tổng thống Nga V.Putin nhân ngày Quốc khánh.

Quốc khánh Nga được tổ chức hàng năm vào  ngày 12 tháng Sáu. Vào ngày này năm 1990, Đại hội đại biểu nhân dân đầu tiên của Nga đã thông qua Tuyên bố về chủ quyền nhà nước của Nga, trong đó khẳng định quyền bình đẳng cho mọi công dân, các đảng chính trị và các tổ chức xã hội; nguyên tắc phân chia quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp; sự cần thiết phải mở rộng đáng kể các quyền của các nước cộng hòa tự trị, khu vực và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, vào ngày 12 tháng 6 năm 1991, cuộc bầu cử tổng thống trực tiếp đầu tiên trên toàn quốc trong lịch sử Nga đã được tổ chức, mà theo kết quả, ông Boris Yeltsin trở thành Tổng thống./.

Viết bình luận