Tổng Thư ký LHQ kêu gọi ngừng các hoạt động quân sự ở Tây Nam Syria

VOV.VN - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres ngày 29/6 kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự đang diễn ra ở Tây Nam Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Guterres cho biết, khu vực này nằm trong thỏa thuận giảm căng thẳng đạt được giữa Jordan, Nga và Mỹ ở Amman hồi tháng 7/2017, kêu gọi các bên bảo trợ cho thỏa thuận này duy trì cam kết của mình.

tong thu ky lhq keu goi ngung cac hoat dong quan su o tay nam syria hinh 1
Binh sĩ quân Chính phủ ở khu vực Tây Nam Syria. Ảnh: DPA

Vị quan chức này đồng thời kêu gọi tất cả các bên tôn trọng các nghĩa vụ theo luật nhân đạo và nhân quyền quốc tế, bảo vệ dân thường và tạo điều kiện cho việc nối lại các hoạt động viện trợ nhân đạo.

Đặc biệt, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh, tất cả các bên liên quan phải ngay lập tức ngừng các cuộc tấn công nhắm vào các cơ sở y tế và giáo dục, đồng thời đưa ra các điều kiện về an ninh để nối lại các hoạt động cung ứng viện trợ nhân đạo xuyên biên giới của Liên Hiệp Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhân dịp này, ông Guterres cũng hối thúc cộng đồng quốc tế nỗ lực cùng nhau để chấm dứt cuộc xung đột ngày càng mở rộng này, vốn có thể làm dấy lên nguy cơ mất ổn định trong khu vực cũng như làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ tại Syria và các nước láng giềng.

Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về Syria Staffan de Mistura gần đây cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng một cuộc chiến toàn diện tại Tây Nam đất nước có thể nhấn chìm một khu vực với quy mô dân số bằng của Đông Ghouta và Aleppo cộng lại./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã ​
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds