Toyota thu hồi thêm xe bán tải hiệu Tundra
Ngày 10/3, Hãng Toyota nói rằng họ sẽ thu hồi thêm một số xe bán tải hiệu Tundra để khắc phục sự cố. Hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới này sẽ thu hồi xe tải các đời từ 2000-2003 để khắc phục khung xe bị rỉ sét.
<< Toyota thu hồi xe Hybrid Prius tại Nhật Bản
Đợt thu hồi lần thứ 2 này là để sửa chữa khung gầm xe bị rỉ sét, đặc biệt phần khung dùng để treo lốp dự phòng. Trong lần thu hồi đầu tiên vào cuối năm 2009, Hãng Toyota thu hồi 110.000 xe tải Tundra được bán tại 20 bang “thời tiết lạnh” của Mỹ, trong đó có thủ đô Washington.
Lần thu hồi thứ 2 này gồm các thế hệ thế hệ xe đời từ năm 2000-2003. Hãng Toyota cho rằng, bởi vì tại những bang có thời tiết lạnh của Mỹ, tuyết rơi nhiều và người ra sử dụng muối cùng các hóa chất khác để làm tan tuyết, đây là lý do khiến khung xe của Hãng này bị rỉ. Tuy nhiên, giờ đây người ta phát hiện ra ngay cả tại những bang có thời tiết ấm, không có tuyết, khung của loại xe cũng bị rỉ. Do đó, lần thu hồi thứ 2 này sẽ được thực hiện tại tất cả 50 bang của nước Mỹ.
Hiện nay, Toyota chưa xác định được sẽ thu hồi bao nhiêu xe trong đợt này. Ủy Ban an toàn giao thông đường cao tốc của Mỹ (NHTSA) kêu gọi tất cả những người đang sử dụng xe tải hiêu Tundra đời từ 2000-2003, hãy tháo những chiếc lốp dự trữ ra để tránh tình trạng lốp bị rơi xuống đường gây tai nạn giao thông./.