Trung Quốc phản đối lệnh cấm sinh viên liên quan đến quân đội du học tại Mỹ

TQ phản đối lệnh cấm sinh viên liên quan đến quân đội du học tại Mỹ

VOV.VN - Trung Quốc hôm nay lên tiếng phản đối lệnh cấm của Mỹ đối với sinh viên có liên quan tới quân đội Trung Quốc quay trở lại Mỹ học tập.

Trung Quốc hôm nay (12/6) lên tiếng phản đối lệnh cấm của Mỹ đối với sinh viên có liên quan tới quân đội Trung Quốc quay trở lại Mỹ học tập, đồng thời kêu gọi Mỹ nỗ lực nhiều hơn trong việc tăng cường trao đổi và hiểu biết lẫn nhau.

trung quoc phan doi lenh cam sinh vien lien quan den quan doi du hoc tai my hinh 1
Trung Quốc phản đối lệnh cấm sinh viên liên quan đến quân đội du học tại Mỹ. (Ảnh: AFP)

Trong thông báo mới nhất, Bộ Giáo dục Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ sinh viên trao đổi giữa 2 nước Trung – Mỹ và chào đón sinh viên từ mọi quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Mỹ đến Trung Quốc học tập. Thông báo đồng thời phản đối bất kỳ động thái nào của Chính phủ Mỹ nhằm hạn chế sinh viên Trung Quốc đến Mỹ học tập và kêu gọi nước này tăng cường hợp tác, trao đổi nhằm tránh những hiểu lầm không đáng có bắt nguồn từ những mâu thuẫn về vấn đề đại dịch.

Vào tháng trước, Tống thống Donald Trump ban hành lệnh cấm sinh viên sau đại học của Trung Quốc có liên quan đến quân hội được nhập cảnh vào Mỹ bằng thị thực du học. Ông Trump cho rằng, lệnh cấm mới sẽ giúp đảm bảo cho những nghiên cứu quan trọng của Mỹ trước nhiều gián điệp của Trung Quốc. Lệnh cấm này đã có hiệu lực từ ngày 1/6./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close