Trại tị nạn thứ 2 ở Hy Lạp ghi nhận người di cư nhiễm SARS-CoV-2

Trại tị nạn thứ 2 ở Hy Lạp ghi nhận người di cư nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Một người đàn ông Afghanistan 53 tuổi tại trại tị nạn Malakasa ở Đông Bắc thủ đô Athens được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trại tị nạn Malakasa hiện có khoảng 2.500 người di cư đang sinh sống trong tình trạng chật chội và không đảm bảo điều kiện vệ sinh. Sau khi phát hiện trường hợp người nhập cư đầu tiên nhiễm bệnh, nhà chức trách Hy Lạp đã phong tỏa khu trại này trong 14 ngày, đồng thời bắt đầu tiến hành sàng lọc đối với toàn bộ cư dân trong trại.

trai ti nan thu 2 o hy lap ghi nhan nguoi di cu nhiem sars-cov-2 hinh 1
Người di cư sinh sống tại trại Malakasa. Ảnh: Middleeasteye

Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 cũng đã được đưa đến điều trị cách ly tại bệnh viện ở Athens. Trước đó chỉ ba ngày, Hy Lạp đã buộc phải cách ly trại tị nạn Ritsona cũng ở Đông Bắc Athens sau khi hơn 20 người nhập cư tại đây có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại Hy Lạp, hàng chục nghìn người di cư đang sống tại nhiều trại tị nạn vốn luôn trong tình trạng quá tải và không đảm bảo vệ sinh dịch tễ. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi cho sự lây lan của virus.

Liên minh Châu Âu đã nhiều lần cảnh báo về sự lây lan dịch bệnh ở những trại tị nạn khác trên các đảo của Hy Lạp và cho rằng, nếu điều này xảy ra, đó sẽ là cuộc khủng hoảng nhân đạo mới. Hàng loạt cơ quan cứu trợ và tổ chức nhân đạo cũng đã tiếp tục kêu gọi các nước Châu Âu phối hợp hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư.

Ủy viên phụ trách các vấn đề nội vụ của Liên minh Châu Âu Ylva Johannson cho biết Liên minh Châu Âu đã cùng nhà chức trách Hy Lạp đưa ra kế hoạch hành động và ứng phó khẩn cấp với tình trạng này để đảm bảo an toàn và tránh những nguy cơ dịch bệnh bùng phát tại các trại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close