Trận lũ số 2 xuất hiện trên sông Hoàng Hà (Trung Quốc)

Trận lũ số 2 xuất hiện trên sông Hoàng Hà (Trung Quốc)

VOV.VN - Theo thông tin từ Ủy ban thủy lợi sông Hoàng Hà, tối 20/7, trận lũ số 2 trong năm trên sông Hoàng Hà – sông lớn thứ hai của Trung Quốc đã xuất hiện.

Theo thông báo của Ủy ban thủy lợi sông Hoàng Hà, do ảnh hưởng của mưa lớn, mực  nước trên sông Hoàng Hà tiếp tục dâng cao, lưu lượng nước đo được tại trạm thủy văn Lan Châu lúc 21h tối 20/7 theo giờ địa phương là 3000 m3/s. Ủy ban thủy lợi sông Hoàng Hà xác nhận đã xuất hiện trận lũ số 2 trong năm.

Ủy ban này cũng ra cảnh báo màu xanh về lũ đối với khu vực thượng du sông Hoàng Hà đồng thời khởi động cơ chế phản ứng khẩn cấp phòng chống lũ lụt hạn hán cấp độ 4 đối với khu vực thượng du sông.

tran lu so 2 xuat hien tren song hoang ha (trung quoc) hinh 1
Ảnh minh họa: Top China Travel

Theo dự báo, trong những ngày tới, mưa lớn sẽ khiến mực nước trên sông Hoàng Hà tiếp tục dâng cao, trong đó mực nước tại các hồ chứa như Long Dương Hiệp, Lưu Gia Hiệp sẽ gần chạm mức giới hạn lũ. Ủy ban thủy lợi sông Hoàng Hà cũng cảnh báo các địa phương thuộc lưu vực sông cần tập trung theo dõi các diễn biến cụ thể trong thời gian tới, tăng cường giám sát và làm tốt công tác phòng chống lũ.

Sông Hoàng Hà là sông dài thứ hai của Trung Quốc, với chiều dài 5464 km, sau sông Trường Giang. Diện tích lưu vực sông vào khoảng 750.000 km2 và chủ yếu là ở khu vực phía bắc Trung Quốc. Trước đó, ngày hôm qua (20/7), Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc cũng thông báo, cùng với sự dịch chuyển của khối không khí áp cao cận nhiệt đới lên mạn phía bắc và phía tây thì đợt mưa lớn ở miền nam nước này thời gian qua sẽ suy giảm và dịch chuyển lên khu vực miền bắc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close