Tranh cãi việc Mỹ để người nhiễm Covid-19 bay cùng người khỏe mạnh

Tranh cãi việc Mỹ để người nhiễm Covid-19 bay cùng người khỏe mạnh

VOV.VN - 14 người Mỹ bị nhiễm Covid-19 đã về nước trên cùng chuyến bay với những người khác không bị nhiễm bệnh, bất chấp sự phản đối của CDC.

Tờ Bưu điện Washington ngày 20/2 đưa tin, 14 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nằm trong số hơn 300 người đã quay trở lại Mỹ đầu tuần này, sau khi họ được sơ tán khỏi tàu du lịch Diamond Princess cách ly ở ngoài khơi Nhật Bản.

tranh cai viec my de nguoi nhiem covid-19 bay cung nguoi khoe manh hinh 1
CDC phản đối sơ tán người nhiễm Covid-19 cùng chuyến bay với những người khác. Ảnh: CNN

Cũng theo tờ Bưu điện Washington, sau khi những hành khách có kết quả dương tính với Covid-19, giới chức Mỹ đã phải đưa ra lựa chọn có nên cho họ bay về nhà cùng với các hành khách khác hay không. Cuối cùng, Bộ Ngoại giao và một số quan chức của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) đã quyết định cho phép 14 người nhiễm Covid-19 bay cùng với những hành khác không bị nhiễm bệnh.

Hai bộ này cho rằng chiếc máy bay đã có màng ngăn cách bằng nhựa, cho phép 14 người bị nhiễm Covid-19 tách khỏi những người khác. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) phản đối điều đó, cảnh báo nguy cơ dịch bệnh lây lan trên máy bay.

Đầu tuần này, Bộ Ngoại giao, và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cũng đã giải thích về quyết định của mình, song không đề cập sự phản đối của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh.

Toàn bộ người Mỹ đã được sơ tán khỏi tàu Diamond Princess sẽ được cách ly tại các căn cứ quân sự trong vòng 14 ngày để đảm bảo không lây lan sang người khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close