Trao đổi tù nhân giữa chính phủ và lực lượng đối lập ở Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Ukraine Zelensky hôm 28/12 cho biết, chính phủ và lực lượng đối lập ở miền Đông sẽ tiến hành trao đổi tù nhân vào ngày 29/12.

Kế hoạch này được thực hiện do Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky đã nhất trí tại hội nghị Normandy ở Paris đầu tháng này.

Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Reuters

Hai nhà lãnh đạo Ukraine và Nga chưa đạt được một thỏa hiệp trong cuộc gặp đầu tiên, nhằm chấm dứt cuộc chiến tại miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, hai bên nhất trí thúc đẩy tiến trình đối thoại hòa bình và trao đổi tù nhân.

Theo Tổng thống Zelensky, đây là một kế hoạch được chờ đợi và là nhiệm vụ khó khăn nhất trong năm nay. Lực lượng đối lập ở miền Đông Ukraine cũng xác nhận kế hoạch trao đổi tù nhân. Dự kiến có 55 người từ phía chính phủ đổi lấy 87 người thuộc lực lượng đối lập./.


AP

Viết bình luận

Tin liên quan

90 phút sau cuộc điện đàm của Trump: Nhà Trắng hoãn viện trợ Ukraine

VOV.VN - Theo một email nội bộ của quan chức phụ trách ngân sách gửi Lầu Năm Góc, Nhà Trắng đã hoãn viện trợ Ukraine 90 phút sau cuộc điện đàm Trump-Zelensky.

Nga-Ukraine xem xét lại việc trả đũa nhau, bỏ quy định đóng băng tài sản

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Năng lượng Nga Novak, Nga và Ukraine sẽ xem xét lại các tuyên bố trả đũa nhau, đồng thời dỡ bỏ quy định đóng băng tài sản.

Nga và Ukraine công bố điều khoản vận chuyển khí đốt mới

VOV.VN - Hôm nay (21/12), Nga và Ukraine công bố các điều khoản của thỏa thuận vận chuyển khí đốt mới.

Nga và Ukraine nhất trí thực hiện lệnh ngừng bắn ở miền đông Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết vẫn còn những khác biệt rõ ràng giữa Ukraine và Nga về lịch trình bầu cử ở miền đông Ukraine.

EU và Ukraine chỉ trích dự án cầu đường sắt nối tới Crimea của Nga

VOV.VN - Dự án có thể khiến nỗ lực xích lại gần nhau giữa Nga và Ukraine gặp khó khăn sau cuộc gặp trực tiếp giữa hai lãnh đạo gần đây.

Nga chuẩn bị ký Thỏa thuận vận chuyển khí đốt 5 năm với Ukraine

VOV.VN - Người phát ngôn của Gazprom trước đó thông báo, Nga và Ukraine đã ký nghị định thư về thỏa thuận tiếp tục vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraine.

Tin cùng chuyên mục