Trẻ em Haiti đối mặt với dịch tả hoành hành sau bão Matthew

Trẻ em Haiti đối mặt với dịch tả hoành hành sau bão Matthew

VOV.VN - Các trung tâm y tế tại Haiti đang gặp nhiều khó khăn để điều trị cho những trẻ em mắc dịch tả khi dịch bệnh bùng phát sau cơn bão Matthew.

Thị trấn Moron cách thủ đô Port-au-Prince 315 km về phía Tây bị ảnh hưởng nhất của dịch bệnh này. Chỉ riêng thị trấn này có 70 trường hợp mắc dịch tả. Liên Hợp Quốc kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp quĩ để các cơ quan nhân đạo có thể đối phó với dịch tả. Theo ước tính của trung tâm bảo vệ dân sự Haiti, có khoảng ít nhất 300 người chết do dịch tả sau cơn bão. 

tre em haiti doi mat voi dich ta hoanh hanh sau bao matthew hinh 1
Trẻ em Haiti là những nạn nhân chịu thiệt hại nặng nề nhất do thiên tai (Ảnh AP)
Bão Matthew đã cướp đi sinh mạng của gần 900 người tại Haiti. Tuy nhiên, dịch bệnh cũng bùng phát tại những khu vực bị ảnh hưởng nhất, hầu hết là khu vực Tây Nam của đất nước với tình trạng lụt lội kéo dài.

Liên Hợp Quốc đang phát động một kế hoạch mới nhằm cải thiện khả năng phản ứng với dịch tả tại quốc gia này, với việc nâng cao chất lượng vệ sinh và nguồn nước, hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân.

Một quan chức của Quĩ nhi đồng Liên Hợp Quốc- Geraldine Alseris cho biết:“Chúng tôi chứng kiến 28 trẻ em độ tuổi từ 2 đến 14 tuổi mắc dịch tả. Tình hình tại đây rất nghiêm tọng. Không có đủ trang thiết bị cung cấp y tế. Nhiều đứa trẻ bị bố mẹ bỏ lại. Chúng không có đủ lương thực và thuốc men”.

Tổ chức Y tế thế giới tuần trước cũng cho biết sẽ gửi 1 triệu liều vắc-xin dịch tả tới Haiti./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò

VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close