Triều Tiên bác bỏ triển vọng quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ

Triều Tiên bác bỏ triển vọng quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng, quan hệ giữa nhà lãnh đạo hai nước không đủ để giúp các bên quay trở lại bàn đàm phán.

Hãng thông tấn KCNA Triều Tiên hôm nay (11/1) đưa tin, dù nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhận được lời chúc mừng sinh nhật từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, song mối quan hệ giữa nhà lãnh đạo hai nước không đủ để giúp các bên quay trở lại bàn đàm phán về tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

trieu tien bac bo trien vong quay tro lai ban dam phan voi my hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore năm 2018. Ảnh: Reuters.

Trước đó, hôm qua (10/01), Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-Young cho biết, ông đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Washington tuần này và được giao một thông điệp chúc mừng sinh nhật để chuyển đến lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo tuyên bố của cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên, ông Kim Kye Gwan, nhà lãnh đạo Triều Tiên rất cảm kích trước thông điệp của Tổng thống Mỹ nhưng chỉ ở trên phương diện “cá nhân” và điều này chưa thể giúp 2 bên tiến tới cuộc đàm phán Mỹ - Triều trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, Cố vấn Ngoại giao Triều Tiên cho biết, nước này sẽ không thảo luận thêm về các vấn đề mà Tổng thống Donald Trump đã đề xuất trong Hội nghị Thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ vào tháng 2/2019. Đồng thời, Triều Tiên khẳng định sẽ không từ bỏ các cơ sở hạt nhân của mình để giảm nhẹ một phần lệnh trừng phạt của Mỹ, và sẽ chỉ quay lại đàm phán khi Mỹ nhượng bộ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close