Triều Tiên bác bỏ triển vọng quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng, quan hệ giữa nhà lãnh đạo hai nước không đủ để giúp các bên quay trở lại bàn đàm phán.

Hãng thông tấn KCNA Triều Tiên hôm nay (11/1) đưa tin, dù nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhận được lời chúc mừng sinh nhật từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, song mối quan hệ giữa nhà lãnh đạo hai nước không đủ để giúp các bên quay trở lại bàn đàm phán về tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore năm 2018. Ảnh: Reuters.

Trước đó, hôm qua (10/01), Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-Young cho biết, ông đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Washington tuần này và được giao một thông điệp chúc mừng sinh nhật để chuyển đến lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo tuyên bố của cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên, ông Kim Kye Gwan, nhà lãnh đạo Triều Tiên rất cảm kích trước thông điệp của Tổng thống Mỹ nhưng chỉ ở trên phương diện “cá nhân” và điều này chưa thể giúp 2 bên tiến tới cuộc đàm phán Mỹ - Triều trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, Cố vấn Ngoại giao Triều Tiên cho biết, nước này sẽ không thảo luận thêm về các vấn đề mà Tổng thống Donald Trump đã đề xuất trong Hội nghị Thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ vào tháng 2/2019. Đồng thời, Triều Tiên khẳng định sẽ không từ bỏ các cơ sở hạt nhân của mình để giảm nhẹ một phần lệnh trừng phạt của Mỹ, và sẽ chỉ quay lại đàm phán khi Mỹ nhượng bộ./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên đổi cách tiếp cận, coi lệnh trừng phạt của Mỹ là “thực tế”

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho rằng không thể từ bỏ an ninh của tương lai để đổi lấy kết quả kinh tế và sự thoải mái trước mắt.

Mỹ hoài nghi Triều Tiên phá vỡ cam kết phi hạt nhân hóa

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/1 cho biết, ông không mong Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ phá vỡ lời hứa về phi hạt nhân hóa.

Triều Tiên diễu hành rầm rộ giữa lúc căng thẳng leo thang với Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm ngàn người Triều Tiên mang theo biểu ngữ kêu gọi đoàn kết đã diễu hành qua quảng trường Kim Nhật Thành.

Tin cùng chuyên mục