Triều Tiên cách ly 380 người nước ngoài, ngăn ngừa Covid-19

Triều Tiên cách ly 380 người nước ngoài, ngăn ngừa Covid-19

VOV.VN -Những người này được cho là các nhà ngoại giao sinh sống và làm việc ở Bình Nhưỡng và những người liên quan đến hoạt động kinh doanh ở nước ngoài.

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên sáng nay đưa tin, nước này đã tiến hành cách ly khoảng 380 người nước ngoài trên toàn quốc, nhằm giám sát và ngăn ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 do virus Sars-CoV-2 gây ra.

trieu tien cach ly 380 nguoi nuoc ngoai, ngan ngua covid-19 hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Giới chức nước này cũng khẳng định, việc cách ly và kiểm tra y tế cũng được tiến hành 1 cách nghiêm ngặt đối với những công dân nước này từ nước ngoài trở về, những người đã tiếp xúc với họ và những người có các triệu chứng bất thường.

Thông tin chi tiết về những người nước ngoài bị cách ly không được tiết lộ, song dường như đó là các nhà ngoại giao sinh sống và làm việc ở Bình Nhưỡng và những người liên quan đến hoạt động kinh doanh ở nước ngoài.

Cũng theo Đài phát thanh Trung ương Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã tăng cường các giải pháp phòng ngừa, đặc biệt là ở tỉnh Bắc Pyongan, khu vực phía Tây Bắc có chung đường biên giới với Trung Quốc. Đài này cho hay, khoảng 3.000 đang được giám sát vì xuất hiện những triệu chứng bề ngoài đáng ngờ.

Đến nay, Triều Tiên đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa tương đối nhanh chóng đối với dịch Covid-19, bằng cách thắt chặt biên giới với Trung Quốc và tăng gấp đôi thời gian cách ly lên 30 ngày đối với những người đến từ nước ngoài.

Mặc dù tuyên bố không có trường hợp nhiễm Covid-19 nào, nhưng những lo ngại đang gia tăng rằng Triều Tiên có thể dễ bị tổn thương hơn vì nước này có chung biên giới dài với Trung Quốc , trong khi cơ sở y tế bị cho là thiếu thốn do các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close