Triều Tiên cam kết phát triển kinh tế không cần trợ giúp từ bên ngoài

VOV.VN - Triều Tiên khẳng định quyết tâm phát triển kinh tế mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài.

PC_Article_AfterShare_1

Triều Tiên hôm nay (5/9) nhắc lại quyết tâm thúc đẩy phát triển kinh tế của nước này trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ đang gặp bế tắc cũng như các biện pháp trừng phạt vẫn được giữ nguyên đang cản trở tới mối quan hệ hợp tác về kinh tế của nước này với phía Hàn Quốc.

trieu tien cam ket phat trien kinh te khong can tro giup tu ben ngoai hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm một nhà máy ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu nhằm vào Triều Tiên là một “âm mưu nhằm cô lập hoàn toàn cũng như đưa nước này ra khỏi bản đồ”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một bài bình luận, tờ báo này nêu rõ: “Chưa bao giờ chúng ta từng nghĩ đến việc phát triển nền kinh tế với sự trợ giúp từ bên ngoài”. Tờ báo này đồng thời khẳng định thêm rằng, tình đoàn kết, nỗ lực của bản thân, trình độ khoa học và công nghệ chính là động lực để Triều Tiên thúc đẩy kinh tế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tờ Rodong Sinmun trước đó cũng từng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tự chủ chính trị. Hai tháng rưỡi từ sau cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tạm dừng các cuộc đàm phán phi hạt nhân để dành thời gian thị sát các nông trường và các nhà máy nhằm khẳng định quyết tâm trong việc vực dậy nền kinh tế bị đình trệ của Triều Tiên./.

Phương Anh/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds