Triều Tiên cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc về các hành động thù địch

VOV.VN - Triều Tiên tuyên bố, nếu Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận hải quân chung thì lực lượng phòng vệ Triều Tiên sẵn sàng hành động.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ngày 20/7 cảnh báo sẽ áp dụng thêm “các hành động đáp trả” nếu Mỹ và Hàn Quốc không dừng các hành động thù địch và thiếu thận trọng. 

Binh sỹ Hàn Quốc trong một cuộc tập trận chung với Mỹ (Ảnh: AP)

Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc sẽ tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung trong ngày 21 và 22/7 với phía Nhật Bản ở vùng biển phía Nam ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc.

Tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên nêu rõ, nếu Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục các hành động như thế này, tất cả các lực lượng phòng vệ của Triều Tiên sẽ chuẩn bị sẵn sàng để hành động.

Tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cũng cho rằng, phía Triều Tiên đã làm mọi cách có thể để cải thiện quan hệ với Hàn Quốc vằng cách gửi đi một loạt tín hiệu tích cực, trong đó có cả các đề xuất quan trọng từ đầu năm tới nay.

Về các cuộc tập trận quân sự gần đây của Triều Tiên mà phía Mỹ cho là “mối đe dọa đặc biệt và bất thường”, Ủy ban này khẳng định, các cuộc tập trận chỉ nhằm mục đích tăng cường khả năng phòng vệ./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục