Triều Tiên chê Mỹ “ngớ ngẩn” vì triệu tập cuộc họp Hội đồng Bảo an

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng yêu cầu của Mỹ đòi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn là một trở ngại lớn trong các cuộc đàm phán.

Chính phủ Triều Tiên đã phản bác lại việc gây sức ép từ Mỹ, đồng thời nói rằng việc Washington triệu tập cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để thảo luận về vấn đề Triều Tiên là “một điều ngớ ngẩn”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm 12/12 cho biết.

Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an về Triều Tiên. Ảnh: AP.

“Một điều rõ ràng là ngay cả khi chúng ta nói chuyện, Mỹ cũng không có gì để cung cấp cho chúng ta. Mỹ đã nói về một biện pháp tương ứng tại cuộc họp, vì thế chúng tôi nói rằng chúng tôi chẳng có gì để mất và chúng tôi sẵn sàng đáp trả bằng bất cứ biện pháp tương ứng mà Mỹ chọn lựa”, nguồn tin trên nhấn mạnh.

Trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua (12/12), Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft nói rằng, Washington sẵn sàng linh hoạt trong các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng, nhưng trên hết, Triều Tiên phải “đưa ra quyết định khó khăn song dũng cảm” để thúc đẩy các cuộc đàm phán tiến triển.

Tại Bình Nhưỡng, tình hình lại được nhìn nhận theo một khía cạnh khác. Các quan chức Triều Tiên cho rằng yêu cầu không thể chấp nhận được của Washington đòi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn là một trở ngại lớn trong các cuộc đàm phán vì nó làm tổn hại đến an ninh quốc gia của Triều Tiên. Bình Nhưỡng nói rằng các tiến triển thực tế phải được thực hiện trước cuối năm nay nhưng Washington đã từ chối hạn chót này./.

RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ sẵn sàng “linh hoạt” trong đàm phán với Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ sẵn sàng “linh hoạt” hơn trong các cuộc đàm phán với Triều Tiên để đạt được mục tiêu cuối cùng là phi hạt nhân hóa.

Triều Tiên: Mỹ đề xuất họp Hội đồng Bảo an là hành động thách thức

VOV.VN - Ngày 12/12, Triều Tiên đã có phản ứng chính thức đầu tiên về việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhóm họp bàn về vấn đề hạt nhân của nước này.

Mỹ sẵn sàng mềm dẻo với Triều Tiên nhưng vẫn cảnh báo cứng rắn

VOV.VN - Bà Kelly Craft nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng tiến hành "các bước cụ thể" hướng tới một thỏa thuận nhằm buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân.

Tin cùng chuyên mục