Triều Tiên cho nổ tung văn phòng liên lạc chung với Hàn Quốc

VOV.VN - Yonhap đưa tin, Triều Tiên đã cho nổ tung văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong hôm nay (16/6).

Theo thông tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Triều Tiên đã cho nổ tung văn phòng liên lạc giữa hai miền Triều Tiên vào lúc 14h49 chiều 16/6.

Khói bốc lên sau vụ nổ. Ảnh: Yonhap.

Thông báo được đưa ra chỉ vài phút sau khi Yonhap dẫn các nguồn tin quân sự giấu tên của Hàn Quốc thông báo về việc có tiếng nổ lớn và khói bốc lên từ khu phức hợp công nghiệp chung ở thành phố biên giới Kaesong, nơi đặt văn phòng liên lạc Triều Tiên - Hàn Quốc.

Vụ nổ xảy ra chỉ vài ngày sau khi Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lên tiếng cảnh báo “Trước mắt, khung cảnh bi thảm sẽ xảy ra khi văn phòng liên lạc chung vô dụng hoàn toàn sụp đổ".

Triều Tiên từ đầu tháng này đã liên tục chỉ trích Hàn Quốc vì không ngăn chặn các nhà hoạt động thả truyền đơn qua biên giới. Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) thậm chí còn mô tả việc phát tán truyền đơn là "hành động tấn công phủ đầu trước chiến tranh".

Theo các quan chức Hàn Quốc, ngay sau vụ nổ, quân đội nước này đã siết chặt cảnh giác, tăng cường giám sát và sẵn sàng cho các vụ đụng độ có thể xảy ra ở khu vực biên giới giữa hai nước.

“Cho đến nay, chúng tôi chưa phát hiện động thái quân sự nào cụ thể, bất thường của quân đội Triều Tiên. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình”, một sĩ quan giấu tên của quân đội Hàn Quốc nêu rõ.

Văn phòng Liên lạc chung Liên Triều được xây dựng tại khu công nghiệp Kaesong theo Tuyên bố Bàn Môn Điếm được Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ký với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp thượng đỉnh ngày 27/4/2018./.

Viết bình luận