Triều Tiên công bố video vụ phóng tên lửa mới nhất bay qua Nhật Bản

VOV.VN - KRT vừa công bố hình ảnh vụ phóng tên lửa Hwasong-12 bay qua Nhật Bản ngày 15/9 dưới sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên KRT vừa phát sóng đoạn Video có kèm hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các quan chức cấp dưới trực tiếp xem tên lửa rời bệ phóng bay lên bầu trời.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA ngày 16/9 cũng công bố video và hình ảnh cho thấy tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 được phóng đi từ Bình Nhưỡng trước đó một ngày. Đây cũng là loại tên lửa được Triều Tiên phóng ngang qua Nhật Bản hôm 29/8. Những hình ảnh này hiện chưa được kiểm chứng độc lập.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã bày tỏ sự hài lòng với “hiệu quả chiến đấu và độ tin cậy” mà tên lửa của nước này thể hiện trong vụ phóng. Ông tuyên bố, những vụ thử tên lửa chứng tỏ Triều Tiên đang tăng cường sức mạnh quân sự của mình. "Mục đích cuối cùng của chúng tôi là thiết lập cân bằng lực lượng thực sự với Mỹ và khiến các nhà cầm quyền Mỹ không dám nhắc tới lựa chọn quân sự với Triều Tiên", ông Kim Jong-un được KCNA dẫn lời nói.

Trong vụ phóng ngày 15/9, tên lửa Hwasong-12 của Triều Tiên đã bay được 3.700 km, đạt độ cao lên tới 770km khi ngang qua Nhật Bản trước khi rơi xuống khu vực bắc Thái Bình Dương, cách đảo Hokkaido (Nhật Bản) khoảng 2.000 km.

Vụ thử diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và mạnh nhất từ trước đến nay vào 3/9. /.

Diệu Hương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x