Trieu Tien cu em gai lanh dao Kim Jong-un sang tham Han Quoc

Triều Tiên cử em gái lãnh đạo Kim Jong-un sang thăm Hàn Quốc

VOV.VN - Cô Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong-un đã có tên trong danh sách các quan chức Triều Tiên đến dự lễ hội ẩm thực Hàn Quốc đầu năm tới.

Theo Reuters, thông tin trên được phía Triều Tiên công bố ngày 4/12 và nhấn mạnh đây là lần đâu tiên một thành viên của gia đình ông Kim Jong-un đến thăm Hàn Quốc.

Lễ hội ẩm thực này được một nhóm các doanh nhân Hàn Quốc có mối quan hệ với phía Triều Tiên, tổ chức.

trieu tien cu em gai lanh dao kim jong-un sang tham han quoc hinh 1 Em gái ông Kim Jong-un ngồi cạnh anh mình trong một cuộc họp của Đảng Lao Động Triều Tiên (Ảnh Tân Hoa xã)

“Danh sách khách mời tham dự lễ hội đã được gửi cho chúng tôi và cô Kim Yo Jong cũng có tên trong danh sách”, ông Dongbang Young-man, một thành viên của nhóm, cho biết.

Hiện nhóm cũng đang thảo luận với Chính phủ Hàn Quốc về những sự kiện sẽ được tổ chức tại Seoul.

Nếu tham dự lễ hội này, cô Kim Yo Jong sẽ là nhân vật đầu tiên trong gia đình nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến thăm Hàn Quốc trong 60 năm qua.

Trong khi đó, đã có tới hai Tổng thống Hàn Quốc đến Triều Tiên để tham gia các Hội nghị thượng đỉnh cùng với cha của ông Kim Jong-un, ông Kim Jong-il, vào năm 2000 và 2007 nhưng không được chấp thuận.

Trước đó, một nhóm quan chức Triều Tiên đã bất ngờ đến thăm Hàn Quốc vào tháng 10 năm nay để tham dự lễ bế mạc Asian Games./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close