Triều Tiên dồn tổng lực tránh dịch Covid-19

Triều Tiên dồn tổng lực tránh dịch Covid-19

VOV.VN - Triều Tiên đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh như hạn chế đi lại, cấm thăm nước ngoài, cách ly người nước ngoài đế ngăn chặn dịch Covid-19.

Ngày hôm nay (18/2), Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon Chul trong  một báo cáo trình bày trước Ủy ban Ngoại giao thống nhất Quốc hội cho biết Triều Tiên đang dồn tổng lực cho việc phòng chống dịch Covid-19.

trieu tien don tong luc tranh dich covid-19 hinh 1
Nhân viên ngành giao thông Triều Tiên đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh: Yonhap.

Ông Kim Yeon Chul cho biết, Triều Tiên đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh như hạn chế đi lại, cấm thăm nước ngoài, cách ly người nước ngoài… Ngoài ra, Lễ tổ chức sinh nhật nhà lãnh đạo Kim Jong-un (ngày 16/2) cũng đã hủy bỏ, Lễ kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Triều Tiên (ngày 8/2) cũng đã giảm qui mô tổ chức.

Bộ trưởng Kim cũng nhấn nhận sự cần thiết của hai bên trong việc phòng chống dịch bệnh, đồng thời cho rằng Hàn Quốc cũng cần có những biện pháp dự phòng mang tính tổng hợp trong trường hợp dịch bệnh ở Triều Tiên phát sinh và hoạt động hỗ trợ. Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên số ra ngày hôm nay (18/2) cho biết đến thời điểm hiện tại nước này chưa ghi nhận có trường hợp nhiễm Covid-19. 

Một lãnh đạo của Triều Tiên cho biết nước này đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh và đến nay chưa có ai bị nhiễm bệnh. Trong trường hợp phát sinh bệnh nhân dương tính với virus corona, Triều Tiên sẽ tập trung nguồn lực để đối phó. Ngày 28/1, Triều Tiên cũng đã thành lập Bộ chỉ huy phòng bệnh dịch tại các địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close