Triều Tiên nói gì về gợi ý cuộc gặp Trump-Kim ở khu phi quân sự

Triều Tiên: Gợi ý về cuộc gặp Trump-Kim ở khu phi quân sự "rất thú vị"

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng đề xuất của Tổng thống Trump về cuộc gặp với ông Kim Jong Un tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ) là một “gợi ý rất thú vị”.

Sáng 29/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải trên Twitter đề xuất một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khu phi quân sự (DMZ) Hàn Quốc - Triều Tiên "chỉ để bắt tay và chào hỏi" khi ông tới thăm Hàn Quốc vào ngày 29 và 30/6. Không lâu sau đó, Bình Nhưỡng đã có hồi đáp, gọi đây là lời gợi ý "rất thú vị".

trieu tien noi gi ve goi y cuoc gap trump-kim o khu phi quan su hinh 1
Triều Tiên cho rằng đề xuất của Tổng thống Trump về cuộc gặp với ông Kim Jong Un tại khu phi quân sự liên Triều là một “gợi ý rất thú vị”. Ảnh: Reuters

“Sáng nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ quan điểm của ông ấy qua Twitter, rằng ông ấy muốn gặp và trao đổi với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khu phi quân sự (DMZ) khi ông ấy thăm Hàn Quốc từ ngày 29-30/6... Chúng tôi nhìn nhận đây là một lời gợi ý rất thú vị nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được đề xuất chính thức về việc này", bà Choe Son Hui - Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên khẳng định trong một tuyên bố trên hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA.

"Theo quan điểm của tôi, nếu cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại khu vực biên giới này, theo như ý định của Tổng thống Trump, đây sẽ là một sự kiện ý nghĩa làm sâu sắc thêm quan hệ cá nhân giữa 2 nhà lãnh đạo cũng như tăng cường quan hệ song phương giữa 2 quốc gia", bà Choe nhận định./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close