Triều Tiên huy động quân đội khắc phục hậu quả trận lũ lịch sử

Triều Tiên huy động quân đội khắc phục hậu quả trận lũ lịch sử

VOV.VN - Các binh sĩ Triều Tiên giúp người dân xây dựng lại các ngôi nhà và sửa chữa những tòa nhà công cộng bị hư hại ở thành phố Hoeryong và khu vực Musan.

Kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên ngày 23/9 phát đoạn băng ghi hình các binh sĩ quân đội đang hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả đợt lũ lụt tồi tệ vừa qua tại các thành phố và các ngôi làng thuộc tỉnh miền Bắc Hamgyong. 

Trong đoạn băng, các binh sĩ Triều Tiên đang giúp người dân xây dựng lại các ngôi nhà và sửa chữa những tòa nhà công cộng bị hư hại ở thành phố Hoeryong và khu vực Musan. 

trieu tien huy dong quan doi khac phuc hau qua tran lu lich su hinh 1
Ruộng đồng, nhà cửa bị tàn phá trong trận lũ lụt nặng dọc sông Tumen, ở các huyện Musan và Yonsa, tỉnh Bắc Hamyong. (ảnh: AFP).

Không chỉ tham gia công tác tái thiết cơ sở hạ tầng, quân đội Triều Tiên cũng tham gia phân phối hàng viện trợ cho người dân vùng thiên tai.

Trong khoảng thời gian cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 vừa qua, mưa lớn đã khiến nước lũ dâng cao lịch sử trên sông Tumen ở khu vực Đông Bắc nước này. Đây là con sông đánh dấu một phần biên giới của Triều Tiên với Nga và Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, đây là trận mưa lũ tồi tệ nhất trong 70 năm qua tại miền Bắc Triều Tiên, làm hàng chục người thiệt mạng và gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất.

Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cũng dẫn số liệu của chính phủ Triều Tiên cho biết gần 9.000 tòa nhà đã bị phá hủy hoặc bị hư hại vì mưa lũ. Trong khi, 10.000 hecta đất canh tác cũng bị nhấn chìm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close