Triều Tiên: “Mỹ đừng thách thức sự kiên nhẫn của chúng tôi”

Triều Tiên: “Mỹ đừng thách thức sự kiên nhẫn của chúng tôi”

VOV.VN - Triều Tiên cảnh báo nếu Mỹ không thay đổi lập trường thì tuyên bố chung giữa hai bên tại Hội nghị Thượng đỉnh lần 1 sẽ có nguy cơ bị hủy bỏ.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 4/6 cho biết, Triều Tiên vừa cảnh báo Mỹ rằng, tuyên bố chung đạt được giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore vào tháng 6/ 2018 có nguy cơ bị đổ bể vì chiến dịch gây sức ép của Washington đối với Bình Nhưỡng trong tiến trình phi hạt nhân hóa.

trieu tien: "my dung thach thuc su kien nhan cua chung toi" hinh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm một nhà máy tại Triều Tiên. (Ảnh: AFP).

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh một số phương tiện truyền thông cho biết Triều Tiên đã trừng phạt một số thành viên trong đoàn đàm phán của nước này vì đã tác động tới các cuộc đàm phán với Mỹ trước cuộc gặp Thượng đỉnh lần 2 giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội hồi tháng 2/2019.

KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, tuyên bố chung do Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un ký kết tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều lần 1 có nguy cơ bị hủy bỏ nếu Mỹ không từ bỏ chính sách yêu cầu Triều Tiên đơn phương chấm dứt chương trình hạt nhân.

Bình Nhưỡng cũng cảnh báo nếu Washington không tìm ra một giải pháp mới “trước khi quá muộn” thì tuyên bố chung này sẽ chuyển thành “một tờ giấy trắng”. “Mỹ tốt hơn hết nên thay đổi phương pháp tính toán cũng như cách phản hồi đối với đề xuất của chúng tôi càng sớm càng tốt. Sự kiên nhẫn của chúng tôi có giới hạn”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo.

Cảnh báo cứng rắn của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa nước này với Mỹ đang rơi vào bế tắc kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 hồi tháng 2. Triều Tiên cho biết, nước này luôn sẵn sàng tiếp tục tuân thủ các cam kết đưa ra trong tuyên bố chung miễn là Mỹ phải tìm ra một cách tiếp cận mang tính xây dựng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close