Triều Tiên ngừng liên lạc với Hàn Quốc theo kênh liên lạc dân sự

Triều Tiên ngừng liên lạc với Hàn Quốc theo kênh liên lạc dân sự

VOV.VN -Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, sáng 8/6 phía Triều Tiên đã không trả lời những cuộc gọi tại Văn phòng điều phối liên lạc giữa chính quyền 2 nước.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 8/6 cho biết Triều Tiên hiện đã ngừng trả lời những cuộc gọi điện thoại của Hàn Quốc theo kênh liên lạc dân sự, trong khi “đường dây nóng” quân sự giữa hai nước vẫn được duy trì như bình thường.

Theo tuyên bố, Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Yeo Sang-ki cho biết, sáng nay phía Triều Tiên đã không trả lời những cuộc gọi tại Văn phòng điều phối liên lạc giữa chính quyền hai nước. Ông nhấn mạnh đây là lần đầu tiên xảy ra tình huống này.

trieu tien ngung lien lac voi han quoc theo kenh lien lac dan su hinh 1
Triều Tiên ngừng liên lạc với Hàn Quốc theo kênh liên lạc dân sự. Ảnh minh họa: AP

Văn phòng liên lạc liên Triều được thành lập từ ngày 14/9/2018 tại thị trấn biên giới Kaesong, với mục đích để điều phối các cuộc trao đổi dân sự. Thông thường, hai bên liên lạc với nhau qua điện thoại hai lần mỗi ngày, ngoại trừ cuối tuần.

Trước đó, Triều Tiên đã đe dọa họ sẽ ngừng liên lạc, kể cả thông qua Văn phòng liên lạc liên Triều, nếu như Hàn Quốc không có hành động ngăn chặn tình trạng thả tờ rơi có nội dung chống Bình Nhưỡng. Cùng với việc đóng cửa văn phòng liên lạc, Triều Tiên cũng cảnh báo sẽ hủy bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự liên Triều và đóng cửa hoàn toàn khu công nghiệp chung./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close