Triều Tiên nhất trí tổ chức các cuộc đối thoại cấp chuyên gia

CHDCND Triều Tiên đã nhất trí tổ chức các cuộc đối thoại cấp chuyên gia với Hàn Quốc về việc nối lại các tua du lịch tới khu nghỉ dưỡng trên núi Kum Kang và một thị trấn biên giới vào ngày 8/2 tới.

>> Có thể tổ chức Hội nghị cấp cao liên Triều bất cứ lúc nào

Thông tin trên được Chính phủ Hàn Quốc cho biết ngày 3/2.

Bất chấp không khí căng thẳng giữa hai miền sau các vụ đấu pháo trên biển tuần trước, các phái đoàn quan chức Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã tham gia các cuộc đàm phán về phát triển khu công nghiệp chung Keasang.

Tuy nhiên, cuộc đàm phán lần thứ hai trong vòng một tháng qua về các biện pháp nhằm thúc đẩy hoạt động của khu công nghiệp chung Keasang kết thúc mà không đạt được kết quả khả quan nào.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak cũng bày tỏ sẵn sàng gặp gỡ nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Ill trong năm nay./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.