Triều Tiên phát triển một tên lửa tầm xa mới?
Theo kênh truyền hình YTN, các vụ thử bắn tên lửa của Triều Tiên nhằm cải thiện các động cơ và chất nổ đẩy cho loại tên lửa hiện mang mã số KN-08.
Ngày 14/4, kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc đưa tin, CHDCND Triều Tiên đã phát triển một tên lửa tầm xa mới tách biệt với chương trình tên lửa thất bại mới đây.
![]() |
| Tên lửa mang theo vệ tinh của Triều Tiên đã được phóng hôm 13/4 (Ảnh: Tân Hoa xã) |
Trước đó, Triều Tiên thông báo đã phóng một vệ tinh quan sát Trái Đất vào sáng sớm 13/4, song vệ tinh này đã không vào được quỹ đạo. Các nước phương Tây đã đồng loạt lên án vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên. Các vụ thử tên lửa diễn ra trong bối cảnh, hồi tháng 2 vừa qua, Triều Tiên đồng ý ngừng các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa, đồng thời cho phép các thanh sát viên hạt nhân quốc tế trở lại nước này.
Đổi lại, Mỹ đồng ý viện trợ 240.000 tấn lương thực cho Triều Tiên. Tuy nhiên, sau vụ phóng vệ tinh, ngày 14/4, Mỹ tuyên bố hủy bỏ chương trình hỗ trợ lương thực cho Triều Tiên./.
