Triều Tiên phát triển ngành du lịch chữa bệnh vào năm 2020

Triều Tiên phát triển ngành du lịch chữa bệnh vào năm 2020

VOV.VN - Triều Tiên sẽ mở các phòng khám gần các suối nước khoáng nóng, có thể điều trị các bệnh về da, tim mạch, đau dây thần kinh, viêm khớp…

Triều Tiên đang lên kế hoạch phát triển ngành du lịch chữa bệnh vào năm 2020. Theo đó Triều Tiên sẽ tổ chức các tua du lịch phục vụ du khách nước ngoài, chủ yếu là khách Trung Quốc kết hợp điều trị y tế, trong đó có phẫu thuật đục thủy tinh thể, trồng răng, điều trị u bướu.

trieu tien phat trien nganh du lich chua benh vao nam 2020 hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát nhà máy thiết bị y tế Myohyangsan hồi tháng 8/2018. Ảnh: KCNA.

Tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên ngày 7/12 đưa tin, việc mở dịch vụ du lịch chữa bệnh nhằm tận dụng nhu cầu du lịch kết hợp khám chữa bệnh, phù hợp với trào lưu của thế giới. Triều Tiên sẽ mở các phòng khám gần các suối nước khoáng nóng, có thể điều trị các bệnh về da, tim mạch, đau dây thần kinh, viêm khớp…

Du lịch tư nhân là 1 trong số ít các lĩnh vực kinh doanh không bị cản trở bởi lệnh cấm vận áp đặt lên Triều Tiên vì chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. Tính từ đầu năm có 350.000 du khách Trung Quốc đi thăm Triều Tiên mang về ngoại tệ 175 triệu USD.

Tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi thăm khu nghỉ dưỡng suối nước nóng đang giai đoạn sắp hoàn thiện ở thị trấn miền núi Yangdok. Đây là 1 trong những dự án xây dựng trọng điểm của chiến lược phát triển nền "kinh tế tự chủ" của Triều Tiên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close