Triều Tiên phóng 2 vật thể bay về phía biển Nhật Bản

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên sáng sớm nay (10/9) đã phóng 2 vật thể bay chưa được xác ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này. 

Thông báo đưa ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên đề nghị nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Một cuộc phóng thử tên lửa Pukkuksong-2. Ảnh: KCNA.

Theo Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, những vật thể này được phóng từ tỉnh Nam Pyongan, phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết về tầm bay hay độ cao tối đa. Phía Hàn Quốc đang theo dõi sát tình hình và duy trì Quân đội trong tình trạng sẵn sàng.  

Đây là vụ phóng thứ 8 của Triều Tiên trong hơn một tháng qua và chỉ vài giờ sau khi Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui cho biết, nước này sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng 9 nếu Mỹ đưa ra những đề xuất mới thỏa đáng. Phản ứng trước đề xuất, Tổng thống Donald Trump cho rằng các cuộc gặp là một điều tốt lành và ông sẽ quan sát những gì diễn ra sau khi Triều Tiên đề nghị nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bão Lingling gây thiệt hại nghiêm trọng ở Hàn Quốc và Triều Tiên

VOV.VN - Triều Tiên hôm 9/9 thông báo, bão Lingling đã làm chết ít nhất 5 người, làm bị thương 3 người khác khi đổ bộ vào tỉnh Nam Hwanghae của nước này.

Triều Tiên sẵn sàng trở lại bàn đàm phán vào cuối tháng này

VOV.VN - Theo Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui, nước này sẵn sàng tái khởi động đàm phán hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng này.

Mỹ muốn thúc đẩy đàm phán với Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho rằng Tổng thống Trump sẽ "rất thất vọng" nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không quay trở lại bàn đàm phán.

Tin cùng chuyên mục