Triều Tiên phun tẩy trùng Bình Nhưỡng để chống Covid-19

Triều Tiên phun tẩy trùng Bình Nhưỡng để chống Covid-19

VOV.VN - Theo KCNA, giới chức Triều Tiên đang tiến hành các biện pháp cách ly nghiêm ngặt và cung cấp các dụng cụ xét nghiệm, quần áo bảo hộ và thiết bị y tế.

Ngày 29/7, Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên chiếu cảnh cảnh công nhân ở Bình Nhưỡng đang tiến hành phun tẩy trùng trên các đường phố để phòng chống dịch Covid-19. Sau ca bệnh đầu tiên được công bố, Triều Tiên đã phong tỏa thị trấn Kaesong, trên biên giới với Hàn Quốc. Theo Hãng thông tấn KCNA, nhà chức trách đang tiến hành các biện pháp cách ly nghiêm ngặt và cung cấp các dụng cụ xét nghiệm, quần áo bảo hộ và thiết bị y tế.

trieu tien phun tay trung binh nhuong de chong covid-19 hinh 1
Ảnh: BBC

Ông Ryeo Kyong Ho, Giám đốc Trung tâm chống dịch bệnh và vệ sinh tại lưu vực sông Đại Đồng (Taedong) cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra y tế cho cư dân địa phương và công nhân trong khu vực để tầm soát có ai bị sốt, hay có triệu chứng gì không, nằm phát hiện ca mắc để lên kế hoạch điều trị ngay lập tức”.

Các biện pháp trên được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm 26/7 sau khi một người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc cách đây 3 năm trở về Kaesong với các triệu chứng mắc Covid-19. Theo báo cáo của Triều Tiên với Tổ chức Y tế Thế giới, tính đến 16/7 đã xét nghiệm 1.211 người và tất cả đều cho kết quả âm tính. Hiện có 696 người đang được cách ly./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close