Triều Tiên quyết định thả công dân Mỹ bị bắt

CHDCND Triều Tiên ngày 5/2 đã quyết định thả nhà truyền giáo người Mỹ Robert Park bị bắt giữ tháng 12/2009 do xâm nhập trái phép lãnh thổ nước này

Hãng Thông tấn Trung ương CHDCND Triều Tiên (KCNA) thông báo cơ quan hữu quan nước này quyết định khoan hồng và thả Park sau khi xét sự thành khẩn hối cải của ông ta về những việc làm sai trái.

KCNA dẫn lời khai của Park nói rằng ông ta "bị cuốn theo những luận điệu tuyên truyền sai trái của phương Tây bôi nhọ hình ảnh của nước CHDCND Triều Tiên nên đã hiểu sai về đất nước này", dẫn đến hành vi phạm tội. Ông ta thừa nhận mọi người dân CHDCND Triều Tiên đều được hưởng quyền tự do tôn giáo, và những điều mà ông được nghe và thấy ở CHDCND Triều Tiên đã thuyết phục rằng ông đã hiểu sai.

Robert Park bị lực lượng biên phòng CHDCND Triều Tiên bắt hôm 25/12 trong lúc vượt qua sông Đồ Môn đang đóng băng ở biên giới Trung Quốc để sang CHDCND Triều Tiên.

Ngày 28/1 vừa qua, CHDCND Triều Tiên cũng thông báo bắt giữ một người Mỹ khác từ biên giới Trung Quốc xâm nhập trái phép lãnh thổ CHDCND Triều Tiên. Cơ quan chức năng nước này đang điều tra động cơ của người này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên