Triều Tiên sẵn sàng đàm phán phi hạt nhân với Mỹ

VOV.VN - Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Triều Tiên lần đầu tiên xác nhận với Mỹ rằng đã sẵn sàng đàm phán vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Lời xác nhận được Triều Tiên đưa ra trong những liên lạc bí mật giữa quan chức hai nước, nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử, dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.

trieu tien san sang dam phan phi hat nhan voi my hinh 1
Theo một quan chức Mỹ giấu tên, Triều Tiên đã lần đầu tiên xác nhận với Mỹ rằng đã sẵn sàng đàm phán vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Ảnh: Sott

Hiện những liên lạc này chỉ mới ở bước sơ bộ, diễn ra giữa Bộ Ngoại giao Mỹ và phái đoàn ngoại giao Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc và giữa giới chức tình báo hai bên thông qua một kênh phi chính thức riêng biệt.

Quan chức giấu tên của Mỹ từ chối cho biết trao đổi bí mật Mỹ-Triều Tiên đã bắt đầu từ khi nào, nhưng tiết lộ hai bên đã tiến hành nhiều liên lạc trực tiếp.Từ trước đến nay, Mỹ vẫn chủ yếu dựa vào Hàn Quốc để xác nhận các ý định của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các phái viên Hàn Quốc đầu tháng 3/2018 đã mang theo lời mời gặp mặt của ông Kim Jong-un sang Mỹ, và Tổng thống Donald Trump đã nhanh chóng chấp nhận. Tuy nhiên, kể từ đó, phía Triều Tiên giữ im lặng về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ngoài thời gian dự kiến là tháng 5, hiện thông tin về địa điểm diễn ra cuộc gặp vẫn chưa được công bố./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Anh Tuấn/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds