Triều Tiên tăng mạnh nhập khẩu lương thực từ Nga và Trung Quốc

VOV.VN - Theo Ủy ban thương mại quốc tế (ITC), trong tháng 4 và tháng 5 lượng lương thực mà Triều Tiên nhập khẩu từ Nga và Trung Quốc tăng đột biến.

Theo số liệu của Ủy ban thương mại quốc tế (ITC) công bố, trong tháng 4 vừa qua Triều Tiên đã nhập số lương thực trị giá 7,4 triệu USD của Nga, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và gần bằng số lương thực mà Triều Tiên nhập khẩu từ Nga trong vòng 5 năm qua.

Người dân Triều Tiên xếp hàng mua thực phẩm. Ảnh: AP

Trong tháng 5, Triều Tiên cũng đã nhập 29.000 tấn bột ngũ cốc từ Trung Quốc, trị giá 9,4 triệu USD. Có thông tin cho rằng, Triều Tiên phải nhập khẩu ồ ạt lương thực từ Nga và Trung Quốc là do kho lương thực của nước này bị thiếu hụt nghiêm trọng do thiên tai và dịch Covid-19 19, tuy nhiên phía Triều Tiên không xác nhận thông tin này.

Trước đó ngày 11/5 vừa qua, Tờ Rodong Sinmun – cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên đăng bài xã luận kêu gọi toàn dân nước này nỗ lực để đạt được năng suất tối đa về lương thực, đồng thời khẳng định đây là yếu tố quan trọng để có được “bước đột phá trực diện” trước những thách thức mà quốc gia này đang đối mặt.

Theo Chương trình lương thực thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc, hiện vẫn còn hơn 10 triệu người Triều Tiên cần viện trợ nhân đạo./.

Viết bình luận