Triều Tiên tháo dỡ các loa phóng thanh dọc biên giới với Hàn Quốc

Triều Tiên tháo dỡ các loa phóng thanh dọc biên giới với Hàn Quốc

VOV.VN - Hành động của Triều Tiên diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Theo các nguồn tin quân sự Hàn Quốc hôm nay (24/6), Triều Tiên đang cho tháo dỡ khoảng 10 loa phóng thanh tuyên truyền mà nước này lắp đặt gần đây dọc biên giới với Hàn Quốc.

trieu tien thao do cac loa phong thanh doc bien gioi voi han quoc hinh 1
Một hệ thống loa phóng thanh của Triều Tiên tại biên giới cuối năm 2017. Ảnh: AFP.

Hành động của Triều Tiên diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên và quyết định đình chỉ kế hoạch hành động quân sự chống Hàn Quốc vào hôm qua (23/6).

Một quan chức của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc tiếp tục giám sát chặt chẽ các động thái quân sự của Triều Tiên, trong khi vẫn duy trì trạng thái sẵn sàng ứng phó.

Những ngày qua, căng thẳng chính trị giữa Triều Tiên và Hàn Quốc gia tăng sau khi các nhóm dân sự ở Hàn Quốc rải truyền đơn vào Triều Tiên. Triều Tiên đã cho nổ tung Văn phòng liên lạc liên Triều, tái lắp đặt khoảng 20 loa phóng thanh ở nhiều nơi quanh Khu phi quân sự (DMZ), đồng thời đe dọa hành động quân sự trả đũa Hàn Quốc./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close