Triều Tiên thúc giục Mỹ ký hiệp định hoà bình
Tờ Rodong Sinmun đã có bài bình luận thúc giục Mỹ cải thiện quan hệ đối với CHDCND Triều Tiên
Ngày 10/1, CHDCND Triều Tiên thúc giục Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống lại nước này và ký kết một hiệp đình hoà bình để thay thế Hiệp định đình chiến được ký kết nhân kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).
Bài bình luận đăng trên tờ Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh, tình hình nghiêm trọng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên đã cho thấy cần tạo dựng sự tin tưởng lẫn nhau giữa 2 nước để loại bỏ nguy cơ chiến tranh. Vì vậy, một hiệp định hoà bình cần được ký kết để thay đổi mối quan hệ giữa hai bên tham chiến thành mối quan hệ hoà bình và tin tưởng nhau.
Tờ báo đồng thời cho rằng, tình hình trên bán đảo Triều Tiên trong năm ngoái cho thấy, Hiệp định đình chiến không thể ngăn chặn được xung đột quân sự ngẫu nhiên hay đảm bảo hoà bình và ổn định, mà nó cũng cho thấy hai bên phải khẩn cấp ký kết một hiệp đình hoà bình.
Việc ký kết hoạt động hoà bình không phải là hành động nhân đạo, nó tốt cho tất cả các bên, trong đó có CHDCND Triều Tiên, Mỹ và cộng đồng quốc tế./.