Triều Tiên tiếp tục điều quân đến đồn biên phòng

Triều Tiên tiếp tục điều quân đến đồn biên phòng

VOV.VN - Các nguồn tin cho biết, một nhóm 5 binh lính Triều Tiên đã được điều động đến Khu phi quân sự với nhiệm vụ giải phóng mặt bằng và bảo trì đường bộ.

Hãng tin Yonhap dẫn nhiều nguồn tin cho biết, Triều Tiên tiếp tục cử một nhóm nhỏ binh lính quân sự đến đồn biên phòng tại Khu phi quân sự (DMZ) trong bối cảnh mối quan hệ Hàn – Triều đang ngày càng gia tăng căng thẳng và nhiều khả năng phía Triều Tiên sẽ có những hành động quân sự đáp trả Hàn Quốc.

trieu tien tiep tuc dieu quan den don bien phong hinh 1
Khu phi quân sự liên Triều. Ảnh: USA Today

Các nguồn tin cho biết có một nhóm binh lính Triều Tiên khoảng 5 người đã được điều động đến Khu phi quân sự ngăn cách hai miền với nhiệm vụ giải phóng mặt bằng và bảo trì đường bộ. Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên trước đó khẳng định sẽ thành lập các “đồn cảnh sát dân sự”, vốn đã được dỡ bỏ theo thỏa thuận quân sự liên Triều như một phần của các bước tiếp theo chống lại Hàn Quốc sau khi phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong.

Bắt đầu từ ngày 17/6, các binh sĩ Triều Tiên đã được phái đến các đồn bốt trong vùng đệm. Hiện Triều Tiên có khoảng 150 đồn bốt như vậy và một vài trong số đó bị bỏ trống hay dỡ bỏ theo hiệp ước giảm căng thẳng quân sự ký năm 2018.

Trong những tuần gần đây, mối quan hệ Triều Tiên – Hàn Quốc đang ngày càng gia tăng căng thẳng về việc rải truyền đơn tại khu vực biên giới. Triều Tiên đã đã tuyên bố sẽ đối phó với Hàn Quốc như kẻ thù, cắt đứt các đường dây liên lạc liên Triều và thậm chí đã phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều vào đầu tuần này./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close