Triều Tiên tuyên bố củng cố quân đội để đối phó với mối đe dọa từ Mỹ

Triều Tiên tuyên bố củng cố quân đội để đối phó với mối đe dọa từ Mỹ

VOV.VN - Ngoại trưởng Ri Son Gwon tuyên bố, Triều Tiên sẽ tiếp tục củng cố lực lượng quân đội để đối phó với các mối đe dọa từ Mỹ.

Triều Tiên nhận thấy việc duy trì quan hệ giữa Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump không giúp cải thiện quan hệ giữa hai quốc gia, truyền thông Triều Tiên hôm nay (12/6) cho biết, nhân kỷ niệm 2 năm cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên của các nhà lãnh đạo 2 nước.

trieu tien tuyen bo cung co quan doi de doi pho voi moi de doa tu my hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp ở Bàn Môn Điếm vào tháng 6/2019. Ảnh: Reuters.

Hãng thông tấn KCNA dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son Gwon nêu rõ: “Câu hỏi đặt ra là liệu có cần giữ hình ảnh về cái bắt tay giữa hai nhà lãnh đạo tại Singapore hay không khi chúng ta nhận thấy rằng không có sự cải thiện quan hệ thực tế giữa Mỹ và Triều Tiên qua việc duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo tối cao của chúng ta và Tổng thống Mỹ”.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son Gwon nhấn mạnh, các chính sách của Mỹ cho thấy Washington vẫn là mối đe dọa lâu dài đối với nhà nước và nhân dân Triều Tiên. Theo quan chức này, khi điểm lại những sự kiện đã qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump dường như chỉ tập trung ghi điểm về mặt chính trị, trong khi đó tìm cách cô lập và “bóp nghẹt” Bình Nhưỡng, đe dọa nước này bằng các đòn tấn công phủ đầu và sự thay đổi chế độ.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ cho nhà lãnh đạo Mỹ cơ hội nào khác để ghi thành tích mà không nhận được bất cứ điều gì từ phía họ”, ông Ri nói, theo KCNA. “Không có gì đạo đức giả hơn một lời hứa suông”.

Ngoại trưởng Ri Son Gwon cho biết thêm, Triều Tiên mong muốn mở ra một kỷ nguyên hợp tác mới sâu rộng hơn bao giờ hết nhưng tình hình trên Bán đảo Triều Tiên ngày càng trở nên tồi tệ. “Mỹ tuyên bố ủng hộ việc cải thiện quan hệ với Triều Tiên, nhưng trên thực tế, họ chỉ làm tình hình trở nên xấu hơn”, ông Ri nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Ri Son Gwon tuyên bố, Triều Tiên sẽ tiếp tục củng cố lực lượng quân đội để đối phó với các mối đe dọa từ Mỹ. “Mục tiêu chiến lược của Triều Tiên là xây dựng lực lượng đáng tin cậy hơn để đối phó với mối đe dọa quân sự lâu dài từ Mỹ. Đây là thông điệp chúng tôi muốn gửi tới Mỹ dân dịp kỷ niệm 2 năm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6”.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Ri Son Gwon được đưa ra vài giờ sau khi Mỹ cho biết nước này cam kết thực hiện thỏa thuận đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore và sẵn sàng theo đuổi một cách tiếp cận linh hoạt.

Trước đó hôm qua (11/6), Triều Tiên chỉ trích những bình luận của Mỹ về các vấn đề liên Triều, đồng thời cảnh báo Washington nên giữ im lặng nếu muốn cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới diễn ra suôn sẻ./.

Theo SCMP, Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close