Triều Tiên tuyên bố không có ý định đối thoại với Mỹ

Triều Tiên tuyên bố không có ý định đối thoại với Mỹ

VOV.VN - Triều Tiên kịch liệt phê phán việc Hàn Quốc đóng vai trò “trọng tài” trong quan hệ Mỹ - Triều, đồng thời khẳng định không muốn đối thoại với Mỹ.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay (7/7) dẫn lời của Vụ trưởng phụ trách quan hệ với Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong Gun cho biết, Triều Tiên kịch liệt phê phán việc Hàn Quốc đóng vai trò “trọng tài” trong quan hệ Mỹ - Triều, đồng thời khẳng định nước này không muốn đối thoại với Mỹ.

trieu tien tuyen bo khong co y dinh doi thoai voi my hinh 1
Triều Tiên tuyên bố không có ý định đối thoại với Mỹ. Ảnh: Reuters

Vụ trưởng phụ trách quan hệ với Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong Gun đốc thúc Hàn Quốc không can dự vào công việc của Triều Tiên, đồng thời cho rằng sự can thiệp của Hàn Quốc chỉ khiến quan hệ Mỹ - Triều thêm phức tạp cũng như khiến quan hệ Hàn – Triều ngày càng xấu đi.

Đề cập đến khả năng hội đàm Thượng đỉnh tiếp theo giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, Vụ trưởng Kwon Jong Gun tái khẳng định quan điểm mà Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-Hui đưa ra hôm 4/7 khi cho rằng, thời điểm này là hết sức nhạy cảm, “chỉ cần những đánh giá và sai lầm nhỏ nhất cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, hôm 30/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Hàn Quốc đang cố gắng thúc đẩy tổ chức Hội đàm Thượng đỉnh Mỹ - Triều trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, Triều Tiên đã phản ứng mạnh mẽ và cho rằng, đối thoại Mỹ Triều chỉ là công cụ để Mỹ xử lý các khủng hoảng chính trị trong nước và nước này không có nhu cầu đối thoại với Mỹ.

Sau Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa lãnh đạo hai nước tại Hà Nội vào tháng 2/2019 kết thúc mà không có thỏa thuận nào được đưa ra, quan hệ Mỹ - Triều tiếp tục rơi vào bế tắc. Mặc dù hai nhà lãnh đạo gặp lại nhau bốn tháng sau đó tại giới tuyến liên Triều và đồng ý nối lại các cuộc đàm phán cấp độ làm việc, tuy nhiên vẫn không có tiến triển thực chất nào trong quan hệ hai bên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close