Triều Tiên tuyên bố không trở lại các cuộc đàm phán 6 bên

Triều Tiên tuyên bố không trở lại các cuộc đàm phán 6 bên

VOV.VN - Yohap dẫn lời một vụ trưởng của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này sẽ không quay trở lại bàn đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc hôm 22/10 dẫn các nguồn tin cho biết, một nhà ngoại giao Triều Tiên đã khẳng định rằng Triều Tiên sẽ không trở lại các cuộc đàm phán đa phương cho đến khi nào nước này giải quyết các vấn đề với Mỹ.

trieu tien tuyen bo khong tro lai cac cuoc dam phan 6 ben hinh 1
Hình ảnh quân nhân trong 1 áp phích truyên truyền của Triều Tiên. Ảnh: Sputnik.

Theo nguồn tin, tuyên bố này được Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đưa ra trong một phiên họp tại một diễn đàn quốc tế về vấn đề giải trừ hạt nhân ở Moscow, Nga ngày 21/10.

Bà Choe Son-hui nhấn mạnh, cuộc khủng hoảng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên là do chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên, đồng thời khẳng định nước này sẽ không trở lại bất cứ các cuộc đàm phán đa phương nào, trong đó có các cuộc đàm phán 6 bên, cho đến khi nước này giải quyết các vấn đề với Mỹ.

Ngoài ra, bà Choe Son-hui còn tuyên bố rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân nếu Mỹ không từ bỏ chính sách thù địch đối với Triều Tiên.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng mạnh kể từ sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 hồi tháng trước, khiến cộng đồng quốc tế lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi áp dụng các biện pháp ở mức cao nhất nhằm vào Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ phá hủy hoàn toàn đất nước Triều Tiên nếu Mỹ buộc phải tự bảo vệ mình và các đồng minh./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close