Triều Tiên yêu cầu Hàn Quốc trả tiếp 4 ngư dân bị bắt
Seoul cho biết, 4/31 ngư dân Triều Tiên bị bắt ngày 5/2 có mong muốn được ở Hàn Quốc
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 22/4 ở thủ đô Seoul, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên gửi điện cho Hàn Quốc đề nghị tổ chức hội đàm giữa Hội Chữ thập đỏ hai bên để trao đổi về vấn đề trao trả 4 ngư dân Triều Tiên.
Ngày 5/2 vừa qua, 31 ngư dân của Triều Tiên bị lạc vào vùng biển của Hàn Quốc và bị phía Hàn Quốc bắt giữ.
Theo phía Hàn Quốc, 4 trong số này mong muốn ở lại Hàn Quốc. Sau đó ngày 7/3, phía Hàn Quốc đã trả 27 ngư dân Triều Tiên và hiện vẫn giữ 4 ngư dân. Trong khi đó Triều Tiên kiên quyết yêu cầu Hàn Quốc trả tiếp 4 ngư dân còn lại.
Theo thống kê của Hàn Quốc, kể từ khi chiến tranh liên Triều kết thúc năm 1953, đã có hơn 20.000 người Triều Tiên chạy sang Hàn Quốc./.