Triều Tiên yêu cầu Nhật Bản bồi thường vì đánh chìm tàu cá

VOV.VN - Theo Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, vụ đụng độ xảy ra là một hành động có chủ ý của Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 12/10 ra tuyên bố yêu cầu Nhật Bản phải bồi thường vì đã đánh chìm tàu cá sau vụ va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản đầu tuần này.

Một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản phun vòi rồng vào tàu cá Triều Tiên đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế Nhật. Ảnh: Reuters

Theo Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, vụ đụng độ xảy ra là một hành động có chủ ý của Nhật Bản. Nhật Bản cần phải bồi thường cho những thiệt hại khi đánh chìm tàu cá của Triều Tiên. Triều Tiên cũng cảnh báo nếu vụ việc tương tự tiếp diễn, Nhật Bản sẽ phải đối mặt với hậu quả. Bộ Ngoại giao Nhật Bản chưa bình luận về tuyên bố này của Triều Tiên.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đầu tuần này cho biết đã cứu được 60 thủy thủ Triều Tiên từ một chiếc tàu cá bị chìm, sau khi va chạm với tàu tuần tra của Nhật Bản.  Nhật Bản cho rằng, tàu Triều Tiên đánh bắt cá bất hợp pháp trong khu vực đặc quyền kinh tế của nước này và vụ va chạm xảy ra khi tàu tuần tra Nhật Bản buộc tàu cá Triều Tiên phải ra khỏi hải phận nước này. Tuy nhiên quan chức Triều Tiên vẫn khẳng định tàu cá của nước này hoạt động trong khu vực hải phận hợp pháp./.

Phạm Hà/VOV 1(biên dịch)
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng Quốc phòng Nga dự kiến thăm Triều Tiên

VOV.VN - Nga cũng đã cử một thứ trưởng quốc phòng sang Triều Tiên vào tháng 7 vừa qua để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Nhật Bản xem xét công khai hình ảnh tàu Nhật và tàu Triều Tiên va chạm

VOV.VN - Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga thông báo rằng Nhật Bản sẽ xem xét việc công khai hình ảnh tàu Nhật Bản và Triều Tiên va chạm.

Nhật chưa xác minh được hành vi đánh bắt trái phép của tàu Triều Tiên

VOV.VN - Giới chức Nhật Bản nghi tàu cá Triều Tiên tham gia hoạt động đánh bắt trái phép, song thông tin này chưa được xác nhận.

Tin cùng chuyên mục