Triều Tiên yêu cầu Nhật Bản bồi thường vì đánh chìm tàu cá

Triều Tiên yêu cầu Nhật Bản bồi thường vì đánh chìm tàu cá

VOV.VN - Theo Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, vụ đụng độ xảy ra là một hành động có chủ ý của Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 12/10 ra tuyên bố yêu cầu Nhật Bản phải bồi thường vì đã đánh chìm tàu cá sau vụ va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản đầu tuần này.

trieu tien yeu cau nhat ban boi thuong vi danh chim tau ca hinh 1
Một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản phun vòi rồng vào tàu cá Triều Tiên đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế Nhật. Ảnh: Reuters

Theo Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, vụ đụng độ xảy ra là một hành động có chủ ý của Nhật Bản. Nhật Bản cần phải bồi thường cho những thiệt hại khi đánh chìm tàu cá của Triều Tiên. Triều Tiên cũng cảnh báo nếu vụ việc tương tự tiếp diễn, Nhật Bản sẽ phải đối mặt với hậu quả. Bộ Ngoại giao Nhật Bản chưa bình luận về tuyên bố này của Triều Tiên.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đầu tuần này cho biết đã cứu được 60 thủy thủ Triều Tiên từ một chiếc tàu cá bị chìm, sau khi va chạm với tàu tuần tra của Nhật Bản.  Nhật Bản cho rằng, tàu Triều Tiên đánh bắt cá bất hợp pháp trong khu vực đặc quyền kinh tế của nước này và vụ va chạm xảy ra khi tàu tuần tra Nhật Bản buộc tàu cá Triều Tiên phải ra khỏi hải phận nước này. Tuy nhiên quan chức Triều Tiên vẫn khẳng định tàu cá của nước này hoạt động trong khu vực hải phận hợp pháp./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close