Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ thăm Hàn Quốc khi quan hệ Nhật-Hàn xấu đi

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ thăm Hàn Quốc khi quan hệ Nhật-Hàn xấu đi

VOV.VN - Chuyến thăm Hàn Quốc của quan chức ngoại giao Mỹ diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nhật-Hàn đang xấu đi sau khi Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương David Stilwell hôm 17/7 gặp gỡ một loạt quan chức Hàn Quốc tại thủ đô Seoul, trong đó có Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Hyun-chong và Đại diện đặc biệt về Hòa bình và An ninh bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon.

tro ly ngoai truong my tham han quoc khi quan he nhat-han xau di hinh 1
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Stilwell. Ảnh: US Embassy in Philippines.

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Hyun-chong cho biết, hai bên đã thảo luận về chương trình hạt nhân Triều Tiên và các biện pháp kiềm chế xuất khẩu của Nhật Bản.

Ông này cũng dẫn lời Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Stilwell nhấn mạnh, chính quyền Mỹ nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề liên quan đến việc Nhật Bản hạn chế xuất khẩu vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc.

Mối quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đã chuyển biến xấu đi sau khi Nhật Bản thông qua các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với Hàn Quốc, đe dọa nguồn cung chip nhớ và điện thoại thông minh toàn cầu./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close