Trực thăng quân sự Mỹ rơi ngoài biển Australia

VOV.VN - Lính thuỷ đánh bộ Mỹ vừa thông báo một chiếc trực thăng của lực lượng này rơi ở khu vực bờ biển Australia.

Vụ việc được lính thuỷ đánh bộ Mỹ thông báo vào lúc 18h37 ngày 5/8 theo giờ Việt Nam. Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được công bố.

Chiếc máy bay xấu số là trực thăng MV-22 Osprey thuộc Đơn vị lính thuỷ đánh bộ viễn chinh số 31, thuộc Lực lượng lính thuỷ đánh bộ viễn chinh số 3 có trụ sở chính tại Okinawa, Nhật Bản.

Trực thăng MV-22 Osprey. (Ảnh: AP)

Theo thông tin Fox News dẫn từ Bộ quốc phòng Mỹ, 23 trong số 26 quân nhân có mặt trên MV-22 Osprey xấu số kể trên đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn.

Đơn vị lính thuỷ đánh bộ viễn chinh số 31 và Đội tấn công thực chiến viễn chinh Bonhomme Richard tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ.

Video: Máy bay của lính thủy đánh bộ Mỹ rơi ở khu vực bờ biển Australia

Đây không phải là vụ tai nạn máy bay đầu tiên của quân đội Mỹ trong mùa hè này. Tháng 6 vừa rồi, một chiếc máy bay KC-130 rơi gần sân bay Mississippi làm 16 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 15 lính thủy đánh bộ và 1 y tá hải quân Mỹ./.

Nguyễn Tiến/VTC News
RIA Novosti, Fox News, RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Đâm hỏng tàu khu trục Mỹ, chủ tàu hàng phải bồi thường 2 tỷ USD?

Việc sửa chữa tàu khu trục USS Fitzgerald có thể tốn kém hơn việc sản xuất một chiến hạm mới với chi phí khoảng 2 tỷ USD.

Tìm thấy đôi vợ chồng mất tích ở Thụy Sĩ sau 75 năm

VOV.VN - Hai nạn nhân được xác định là Marcelin và Francine Dumounlin bị mất tích ngày 15/8/1942.

Vụ tàu khu trục Mỹ đụng tàu hàng Philippines: 7 thủy thủ mất tích

VOV.VN - 7 thủy thủ trên tàu khu trục Mỹ USS Fitzgerald mất tích, một người khác bị thương sau khi chiếc tàu này va chạm với một tàu hàng của Philippines.

Vụ tàu khu trục USS Fitzgerald va tàu hàng: Hé lộ những chi tiết mới

VOV.VN - Mẹ của một thủy thủ trên tàu khu trục USS Fitzgerald kể lại, con trai bà đã liên tục lặn xuống biển để cứu các đồng đội của mình.

Mỹ-Nhật gấp rút tìm kiếm 7 thủy thủ tàu USS Fitzgerald mất tích

Cuộc tìm kiếm 7 thủy thủ Mỹ mất tích ngoài khơi Nhật Bản bước sang ngày thứ hai, với sự hợp tác của lực lượng Mỹ và Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục