Trục vớt xác tàu du lịch Hungary, tìm thấy thêm 4 thi thể

Trục vớt xác tàu du lịch Hungary, tìm thấy thêm 4 thi thể

VOV.VN - Sau 6 giờ làm việc liên tục, chiếc cần cẩu nổi khổng lồ đã đưa được chiếc tàu xấu số lên khỏi mặt nước sông Danube và được đặt lên một chiếc xà lan.

Gần hai tuần sau thảm họa tàu chở khách du lịch bị đâm chìm tại thủ đô Budapest của Hungary, sáng 11/6 xác chiếc tàu đắm đã được đưa lên khỏi mặt nước và có thêm bốn thi thể các nạn nhân được tìm thấy, nâng tổng số người thiệt mạng lên con số 24. Bốn người khác vẫn còn mất tích. 

truc vot xac tau du lich hungary, tim thay them 4 thi the hinh 1
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích trên sông Danube. (Ảnh: Reuters)

Chiến dịch trục vớt chiếc tàu du lịch bị đắm mang tên Nàng tiên cá chở 33 công dân Hàn Quốc và 2 thủy thủ đoàn người Hungary bắt đầu vào lúc 6h sáng 11/6 (giờ địa phương). Sau sáu giờ làm việc liên tục, chiếc cần cẩu nổi khổng lồ đã đưa được chiếc tàu xấu số lên khỏi mặt nước sông Danube và được đặt lên một chiếc xà lan.

Cảnh sát cho biết chiến dịch được chia thành 4 giai đoạn và trong mỗi giai đoạn các thợ lặn của Hungary và Hàn Quốc phải bơi vào thân tàu để loại bỏ các vật thể, đồ đạc và bất kỳ thứ gì che phủ lên thi thể các nạn nhân. Tổng cộng các thợ lặn phát hiện thêm 4 thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ đắm tàu lên con số 24. Hiện các thợ lặn tiếp tục tìm kiếm 4 người còn mất tích nghi vẫn bị mắc kẹt trong con tàu đắm.

Chiếc tàu bị tàu du lịch hạng sang Viking đâm chìm tối 29/5 trên sông Danube trước Tòa nhà Quốc hội trong điều kiện thời tiết xấu, trời mưa to, tầm nhìn hạn chế. Trong tổng số 35 người trên tàu, 7 người chết tại chỗ, 7 người khác được cứu sống.

Nỗ lực tìm kiếm và trục vớt con tàu gặp trở ngại lớn do nước sông dâng cao, dòng chảy mạnh và tầm nhìn dưới nước kém. Thuyền trưởng tàu Viking có quốc tịch Ukraine đã bị bắt giữ để điều tra với cáo buộc vi phạm quy định giao thông đường thủy. Công ty mẹ chiếc tàu Viking có trụ sở tại Thụy Sĩ cam kết hợp tác với nhà chức trách để giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

Đây là vụ đâm chìm tàu tồi tệ nhất trong lịch sử giao thông đường thủy Hungary trong vòng hơn 50 năm qua. Chiếc tàu đắm sau khi được đưa lên khỏi mặt nước để các thợ lặn tìm kiếm thêm thi thể người mất tích sẽ được đưa về một địa điểm để các chuyên gia và cảnh sát tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close