Trump bác tin đồn sa thải chuyên gia chống Covid-19 hàng đầu của Mỹ

Trump bác tin đồn sa thải chuyên gia chống Covid-19 hàng đầu của Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Trump nói rằng ông và bác sỹ Fauci đã luôn thống nhất quan điểm ngay từ đầu và nhấn mạnh, ông rất yêu thích “vị bác sỹ đáng kính này”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (13/4) đã bảo vệ cách thức ứng phó của ông trước sự bùng phát dịch bệnh Covid-19, đồng thời cho biết ông không có ý định sa thải bác sỹ Anthony Fauci sau khi chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ nói rằng các nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh nếu được thực hiện sớm hơn đã có thể cứu sống được thêm nhiều sinh mạng.

trump bac tin don sa thai chuyen gia chong covid-19 hang dau cua my hinh 1
Ông Fauci (trái) và Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 13/4. Ảnh: AFP.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Tổng thống Trump đã chỉ trích các phương tiện truyền thông chỉ tập trung khai thác những lỗ hổng trong phản ứng của chính phủ, sau khi có cảnh báo ban đầu về dịch bệnh Covid-19. Ông Trump khẳng định, ông có thẩm quyền tối cao để mở cửa lại nền kinh tế bất chấp có nhiều câu hỏi liên quan đến hiến pháp về việc liệu quyết định đó có nằm trong quyền hạn của ông hay không.

Ông Trump cũng mời ông Fauci lên bục phát biểu trong vài phút mở đầu cuộc họp báo để thể hiện rõ rằng ông đã làm theo khuyến nghị của chuyên gia y tế này trong việc thực hiện các nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của Covid-19 trên toàn quốc. Ông Fauci là giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia của Mỹ từ năm 1984, đồng thời là một trong các chuyên gia hàng đầu của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 trong chính quyền Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump nói rằng ông và bác sỹ Fauci đã luôn thống nhất quan điểm ngay từ đầu và nhấn mạnh, ông rất yêu thích “vị bác sỹ đáng kính này”. “Tôi nghĩ ông ấy là một con người tuyệt vời”, ông Trump nói.

Cũng tại cuộc họp báo, chuyên gia Fauci cho biết, Tổng thống Trump đã lắng nghe khi ông đưa ra các khuyến nghị về cách thức ứng phó với dịch bệnh.

Trước đó, ông Trump đăng tải lại lời kêu gọi sa thải bác sĩ Anthony Fauci trên Twitter sau khi chuyên gia y tế hàng đầu này của Mỹ cho biết, nếu Mỹ đóng cửa sớm hơn thì nước này có thể đã cứu sống được nhiều người hơn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close