Trump chỉ trích ABC News đăng video giả cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đánh bom Syria

Trump chỉ trích ABC News đăng video giả cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đánh bom Syria

VOV.VN - Đoạn video thực ra chỉ là cảnh biểu diễn súng máy trong đêm ở Kentucky và đã đăng trên Youtube từ năm 2017.

Ngày 13/10, hãng ABC News có trụ trở ở New York đã phát đoạn video được cho là cảnh một thị trấn biên giới Syria bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ném bom, nhưng thực ra đây chỉ là một màn biểu diễn súng máy trong đêm được quay ở thao trường bắn súng Knob Creek ở thị trấn West Point ở Kentucky.

trump chi trich abc news dang video gia canh tho nhi ky danh bom syria hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích kênh truyền hình ABC News, cho rằng hãng truyền hình này đã sử dụng đoạn phim giả để mô tả cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd ở miền Bắc Syria. Ông Trump đã gọi đây là “vụ bê bối lớn” và “điều đáng hổ thẹn”.

“Một vụ bê bối lớn ở ABC News. Họ đã bị phát hiện sử dụng đoạn video giả cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ném bom Syria. Một điều thực sự đáng hổ thẹn”, Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter sáng sớm ngày 15/10.

Đoạn video, mà phóng Ian Panell tuyên bố là ABC News có được, được phát lần đầu trong chương trình Tin tức thế giới đêm 13/10. Người dẫn chương trình khi đó Tom Llamas nói rằng nó cho thấy “sự tàn bạo khủng khiếp” khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dội bom xuống những dân thường người Kurd ở thị trấn biên giới Syria.

“Một tuần kể từ khi Tổng thống Trump ra lệnh rút các lực lượng Mỹ khỏi khu vực, bỏ rơi đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến”, Llamas nói trong chương trình đêm 13/10. “Đoạn video này cho thấy Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ném bom dân thường người Kurd ở thị trấn biên giới Syria. Người Kurd đã chiến đấu cùng Mỹ trong cuộc chiến chống IS. Hiện giờ có nhiều thông tin khủng khiếp về sự tàn bạo mà các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nhằm vào những đồng minh đó”.

Tuy nhiên, sau vài câu hỏi về tính xác thực của đoạn video mà một số người dùng truyền thông xã hội nêu ra, các hãng tin khác quyết định tiến hành phân tích so sánh và kết luận rằng đoạn video đó thực tế là cảnh bắn súng quân sự được quay ở Kentucky và được đăng trên Youtube năm 2017, theo truyền thông Gizmodo.

ABC News đã gỡ đoạn video và đại diện của hãng nói là “họ lấy làm tiếc về sự cố”./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close