Trump sa thải quan chức giám sát gói cứu trợ Covid-19 hơn 2.000 tỷ USD

VOV.VN - Ông Trump sa thải Tổng thanh tra đặc trách giám sát thực thi gói cứu trợ kinh tế trị giá 2.300 tỷ USD nhằm giảm thiểu tác động của dịch Covid-19.

Fox News cho biết, ngày 7/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sa thải Tổng thanh tra đặc trách giám sát việc thực thi gói cứu trợ kinh tế trị giá 2.300 tỷ USD nhằm giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 Glenn A.Fine – người đứng đầu nhóm giám sát việc triển khai gói cứu trợ hơn 2.000 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ donald Trump đã loại bỏ ông Glenn Fine khỏi vị trí người đứng đầu cơ quan giám sát việc thực hiện gói cứu trợ 2.000 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Politico dẫn thông tin từ người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ hôm qua (7/4) cho biết: “Ông Fine không còn làm việc trong Ủy ban Phụ trách Giải quyết Đại dịch”. Theo nguồn tin này, ông Fine sẽ trở lại vai trò chính vốn được Thượng viện xác nhận đó là quyền Tổng thanh tra của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tổng thống Trump đã tạm thời bổ nhiệm Tổng thanh tra của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) thực hiện nhiệm vụ nói trên.

Một phần của gói cứu trợ hơn 2.000 tỷ USD được thông qua hồi tháng 3/2020 được phân bổ cho việc thành lập Ủy ban Phụ trách Giải quyết Đại dịch – một cơ quan gồm có các thanh tra viên để xác định và điều tra xem liệu có xảy ra việc lãng phí hay lạm dụng chi tiêu theo dự luật đã được thông qua hay không.

Quyết định sa thải ông Fine được đưa ra trong bối cảnh đang có một cuộc tranh luận tại Quốc hội về các nỗ lực của phe Dân chủ nhằm thành lập các ủy ban điều tra bổ sung để giám sát cách thức ứng phó của chính quyền Tổng thống Trump trước đại dịch Covid-19. Tuần trước, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố sẽ thành lập một ủy ban lưỡng đảng thuộc Hạ viện để giám sát phản ứng của chính quyền./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Fox News

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục