Trump tiết lộ thông tin quan trọng về Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết có 3 địa điểm đang được cân nhắc cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 dự kiến tổ chức đầu năm 2019.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 2/12, phát biểu với báo chí trên đường quay trở lại Mỹ từ Argentina sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Trump cho biết ông và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có một mối quan hệ tốt đẹp và tới thời điểm nào đó ông sẽ mời lãnh đạo Triều Tiên sang Mỹ.

trump tiet lo thong tin quan trong ve thuong dinh my-trieu lan 2 hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Theo một quan chức cấp cao Mỹ, hai bên đã tiến hành thảo luận về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2. Trong khi đó, Tổng thống Trump cho biết cuộc gặp này có thể diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2/2019 và 3 địa điểm đang được cân nhắc cho cuộc gặp này. Tuy nhiên, ông Trump không cung cấp thông tin chi tiết.

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 1/12 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái khẳng định sẵn sàng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào đầu năm tới.

Theo người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, tuyên bố này được đưa ra trong cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina. Ông Donald Trump cũng cho rằng, chuyến thăm đã được lên kế hoạch của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Hàn Quốc sẽ tạo ra động lực cho những nỗ lực thúc đẩy ổn định, hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra vào tháng 6 vừa qua tại Singapore với việc hai bên đưa ra tuyên bố thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán hướng đến mục tiêu này sau Hội nghị thượng đỉnh vẫn đang bị đình trệ./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 quan hệ Trump-Kim Jong Un địa điểm tổ chức Thượng đỉnh Mỹ-Triều Trump gặp Kim Jong Un

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi vấn Công nương Meghan “bắt chước” phong cách Kate Middleton
VOV.VN - Giữa ồn ào tin đồn 2 Công nương của Anh không hòa hợp, Meghan Markle bị cho là đang học tập phong cách thời trang của chị dâu Kate Middleton.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x