Trump: Tôi không nghĩ cụm từ "virus Trung Quốc' gây ra kỳ thị

Trump: Tôi không nghĩ cụm từ “virus Trung Quốc” gây ra kỳ thị

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (17/3) cho biết, ông không nghĩ rằng việc sử dụng cụm từ “virus Trung Quốc” lại gây ra sự kỳ thị.

Khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu sử dụng cụm từ “virus Trung Quốc”có gây ra sự kỳ thị hay không, ông Trump nói: “Không, tôi không nghĩ vậy. Tôi cho rằng việc Trung Quốc nói quân đội Mỹ mang virus đến nước họ mới tạo ra sự kỳ thị”.  

trump: toi khong nghi cum tu "virus trung quoc' gay ra ky thi  hinh 1
Tổng thống Trump lắng nghe ý kiến trong cuộc họp với các lãnh đạo ngành du lịch ở Nhà Trắng ngày 17/3. Ảnh: Reuters.

Ông Trump khẳng định, Trung Quốc đã tung thông tin sai. “Trung Quốc đã đưa tin sai khi nói rằng quân đội Mỹ mang virus đến cho họ. Thay vì có một cuộc tranh cãi, tôi nói rằng tôi phải gọi tên theo nơi mà nó đã xuất hiện. Virus đến từ Trung Quốc vì thế tôi nghĩ cụm từ “virus Trung Quốc” là một thuật ngữ chính xác.

Trong các dòng Tweet đăng tải trước đó, Tổng thống Trump đã gọi virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) là “virus Vũ Hán”. Một số lãnh đạo khác của đảng Cộng hòa, trong đó có Nghị sĩ Paul Gosar, bang Arizona và Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy (bang California), lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện, cũng gọi virus này  là “virus Vũ Hán” hay “virus corona Trung Quốc”.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã yêu cầu mọi người không gọi virus corona chủng mới là virus Vũ Hán. Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng việc sử dụng thuật ngữ này thậm chí còn “nguy hiểm hơn chính bản thân virus”./.

Theo The Hill

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close