Trump: Tôi là “người được chọn” cho cuộc thương chiến với Trung Quốc

Trump: Tôi là “người được chọn” cho cuộc thương chiến với Trung Quốc

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định ông là “người được chọn” để thực hiện cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và ông đang giành chiến thắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 21/8 rằng ông là "người được chọn" để tiến hành cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và nhận định ông đang giành chiến thắng.

trump: toi la "nguoi duoc chon" cho cuoc thuong chien voi trung quoc hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Đây không phải cuộc chiến thương mại của tôi mà là cuộc chiến lẽ ra phải diễn ra cách đây một thời gian dài. Ai đó phải thực hiện điều này. Tôi chính là người được chọn", ông Trump cho biết.

Tổng thống Trump cũng chỉ trích các các Tổng thống Mỹ trước đó đã không làm gì để đối phó với cái mà ông là những hành động thương mại bất bình đẳng của Trung Quốc.

Bắc Kinh đã gọi động thái áp thuế của Mỹ là một sự vi phạm thỏa thuận mà ông Trump và ông Tập đã đạt được trước đó, đồng thời tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả.

Chính quyền Tổng thống Trump đang chuẩn bị vòng áp thuế mới lên hàng tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Trước đó, Mỹ đã áp 25% lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và khẳng định sẽ áp 10% thuế lên hàng hóa còn lại của Bắc Kinh vào giữa tháng 12.

Tuy nhiên, một số hàng hóa chịu mức thuế 10% trong số này sẽ có hiệu lực ngày 1/9 trong khi số khác sẽ được hoãn tới 15/12 để tránh ảnh hưởng đến người tiêu dùng Mỹ dịp Giáng sinh.

Bắc Kinh cũng đã đáp trả Washington bằng các áp thuế lên 100 tỷ USD hàng hóa Mỹ và gần đây thông báo rằng nước này sẽ không mua nông sản từ Mỹ nữa./.

Theo Bloomberg, CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close