Trung Đông chủ động phòng chống dịch Covid-19

Trung Đông chủ động phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Số người tử vong do nhiễm Covid-19 ở Iran đã tăng lên 8 người ngày hôm nay, 23/2, trong khi các nước trong khu vực đang chủ động phòng chống dịch.

Bộ Y tế Iran ngày 23/2 thông báo, số ca tử vong do Covid-19 đã tăng lên 8 và thêm 15 trường hợp nhiễm virus mới, nâng số ca mắc lên 43 người. Những người này sống ở thành phố Qom, Tehran, Gilan, Markazi và Tonekabon.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Iran đã phát triển một bộ xét nghiệm mới trong phòng thí nghiệm để sử dụng xét nghiệm bệnh phẩm mắc viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra.

trung dong chu dong phong chong dich covid-19 hinh 1
Một người Iran đeo khẩu trang khi tới đền thờ Shah Abdul Azim ở ngoại ô thủ đô Tehran ngày 21/2. (Ảnh: AFP)

Bộ Y tế Jordan ngày 23/2, cũng đã quyết định thắt chặt các thủ tục kiểm tra dịch Covid-19 đối với tất cả những người đến nước này. Bộ này tuyên bố rằng tất cả những người đến Jordan bao gồm cả khách du lịch từ các vùng lãnh thổ của Palestine và qua các cửa khẩu sẽ được kiểm tra để đảm bảo an toàn.

Jordan có lực lượng y tế có trình độ và chuyên môn cũng như có đủ thiết bị kiểm tra y tế để đối phó với dịch Covid -19. Nước này cũng tăng mức độ sẵn sàng đối phó với dịch sau khi một số nước trong khu vực có người nhiễm SARS-CoV-2 như Israel, Lebanon, Iran.

Kuwait cũng tăng cường phòng dịch Covid 19. Hôm nay, 23/2, Tập đoàn cảng Kuwait tuyên bố cấm các tàu từ Iran cập cảng nước này sau khi các trường hợp nhiễm và chết vì nhiễm Covid 19 ở Iran. Quyết định này là một trong những biện pháp phòng ngừa dịch Covid 19 của Kuwait./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close